Thế giới Thế giới

19/01/2022 - 16:23

Thủ tướng Nhật Bản cam kết thúc đẩy chuyển đổi xanh, kỹ thuật số

TTH.VN - Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida cho biết, ông sẽ thúc đẩy chuyển đổi xanh và kỹ thuật số, như một phần trong nỗ lực thực hiện “chủ nghĩa tư bản mới”.

Thủ tướng Nhật Bản Fumio Kishida phát biểu tại một cuộc họp báo ở thủ đô Tokyo, Nhật Bản. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

Tuyên bố của ông Fumio Kishida được đưa ra trong một bài phát biểu tại Hội nghị Diễn đàn Kinh tế Thế giới (WEF) năm 2022, sự kiện đang được tổ chức ở khu nghỉ dưỡng Alps tại Davos, Thụy Sĩ theo hình thức trực tuyến, từ ngày 17-21/1.

Trong đó, Thủ tướng Nhật Bản bày tỏ hy vọng xây dựng một cộng đồng "không phát thải" ở khu vực châu Á, bằng cách thúc đẩy đầu tư và tài trợ chung, hoặc các tiêu chuẩn công nghệ chia sẻ về hydrogen và những nguồn năng lượng xanh khác, trong bối cảnh khu vực này đang phải đối mặt với các thách thức địa chính trị và địa kinh tế.

Theo ông Fumio Kishida, đại dịch COVID-19 đã tạo ra một "cơ hội" cho Nhật Bản để thúc đẩy số hóa. Đồng thời, Thủ tướng Nhật Bản cho biết thêm, quốc gia của ông sẽ xây dựng cơ sở hạ tầng chẳng hạn như cáp thông tin liên lạc dưới biển và mạng cáp quang, cũng như các trung tâm dữ liệu ở nhiều khu vực khác nhau của đất nước, nhằm xử lý khối lượng dữ liệu tăng đột biến.

Ngoài ra, Nội các của Thủ tướng Fumio Kishida sẽ xây dựng dựa trên các chính sách kinh tế Abenomics của cựu Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, đồng thời sẽ mạnh dạn theo đuổi sự chuyển đổi của nền kinh tế Nhật Bản với trọng tâm là một xã hội xanh và số hóa.

Thanh Ngân (Lược dịch từ Kyodo News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP