Thế giới Thế giới

14/03/2021 - 07:41

Thủ tướng Pháp: Tình hình COVID-19 ở khu vực Paris “vô cùng căng thẳng”

TTH.VN - Hãng Thông tấn Reuters ngày 13/3 dẫn lời Thủ tướng Pháp Jean Castex nhận định, tình hình đại dịch COVID-19 ở khu vực thủ đô Paris đang “vô cùng căng thẳng”, và các nhà chức trách sẵn sàng để áp dụng những biện pháp mới.

Người dân đứng xếp hàng bên ngoài một cửa hàng ở thành phố Nice, Pháp trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19 tiếp tục diễn biến phức tạp. Ảnh minh họa: THX/TTXVN

“Tôi kêu gọi tất cả mọi người, và đặc biệt là những người sống ở thủ đô, hãy cực kỳ cẩn thận, đeo khẩu trang và tôn trọng biện pháp giãn cách xã hội. Mục đích là làm giảm áp lực cho hệ thống bệnh viện”, ông Jean Castex cho hay trong chuyến thăm một bệnh viện.

Được biết, số người nhiễm COVID-19 được điều trị trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt vào ngày 12/3 đã lần đầu tiên vượt ngưỡng 4.000 người kể từ ngày 26/11 hồi năm ngoái. Đáng chú ý, chỉ tính riêng ở khu vực Paris đã có gần 1.100 bệnh nhân COVID-19 trong các đơn vị chăm sóc đặc biệt.

Tại thủ đô Paris và những khu vực lân cận, các nhà quản lý chăm sóc sức khỏe nhấn mạnh, các đơn vị chăm sóc đặc biệt đang ở gần mức quá tải.

Trong một động thái liên quan, Thủ tướng Pháp cho hay, tại khu vực Ile-de-France xung quanh Paris, chiến dịch tiêm chủng sẽ được đẩy nhanh vào cuối tuần này, với việc triển khai thêm 25.000 liều vaccine ngừa COVID-19.

Cũng theo ông Jean Castex, chiến dịch tiêm chủng ở quốc gia này đang được đẩy nhanh, với 329.326 mũi tiêm đã được triển khai trong ngày 12/3, đánh dấu một kỷ lục mới. Số liệu chính thức cho thấy, tính đến ngày 12/3, 4,9 triệu người, tương đương 7,2% dân số Pháp đã được tiêm mũi vaccine ngừa COVID-19 đầu tiên, và 2,2 triệu người đã được tiêm 2 mũi vaccine.

Lê Thảo (Lược dịch từ Reuters)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP