Thế giới Thế giới

20/05/2018 - 06:38

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long hội đàm với tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad

TTH.VN - Đây là cuộc gặp chính thức đầu tiên được diễn ra giữa hai nguyên thủ quốc gia kể từ sau khi Tun Dr Mahathir tuyên thệ trở thành vị thủ tướng thứ 7 của Malaysia vào ngày 10/5 vừa qua.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long (nam, phải) chụp ảnh cùng tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad (nam, trái) tại Putrajaya. Ảnh: Straistimes News

Vào ngày 19/5, Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long đã có cuộc hội đàm với tân Thủ tướng Malaysia Mahathir Mohamad tại Putrajaya - thủ đô hành chính mới của chính phủ liên bang Malaysia.

Được biết, đây là cuộc gặp chính thức đầu tiên được diễn ra giữa hai nguyên thủ quốc gia kể từ sau khi Tun Dr Mahathir tuyên thệ trở thành vị thủ tướng thứ 7 của Malaysia vào ngày 10/5 vừa qua.

Về phía Thủ tướng Lý Hiển Long, ông nhiệt liệt chúc mừng chiến thắng của tân Thủ tướng Mahathir Mohamad và cho rằng Singapore, Malaysia đã và đang có được mối quan hệ ngoại giao, tương tác mạnh mẽ trong suốt những năm vừa qua. Với những đường lối lãnh đạo mới mẻ của Thủ tướng Mahathir Mohamad, Thủ tướng Lý Hiển Long hi vọng hai nước sẽ có nhiều cơ hội để tăng cường hơn nữa mối quan hệ song phương bền chặt, phát triển lâu dài.

Đan Lê (Lược dịch từ Straitimes News)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP