Thế giới Thế giới

26/09/2016 - 05:47

Thủ tướng Singapore thăm Nhật Bản, đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao

TTH.VN - Chuyến thăm và làm việc cuối cùng của Thủ tướng Lý Hiển Long đến Nhật Bản là vào năm 2014. Lần này, chuyến đi của ông diễn ra khi hai nước đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao.

Thủ tướng Singapore Lý Hiển Long​. Ảnh: Reuters

Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ thực hiện chuyến thăm chính thức Nhật Bản kéo dài 4 ngày, từ 26/9 - 29/9, trong bối cảnh hai nước đánh dấu 50 năm quan hệ ngoại giao, Văn phòng Thủ tướng Singapore (PMO) hôm qua ra thông tin cho biết.

Theo lịch trình, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ có cuộc gặp với Thủ tướng Nhật Bản Shinzo Abe, người sẽ tổ chức một bữa tiệc dành để đón tiếp ông và phái đoàn từ Singapore.

Trong chuyến đi này, thay mặt cho cố Thủ tướng Lý Quang Diệu, Thủ tướng Lý Hiển Long sẽ nhận một giải thưởng được trao tặng sau khi cố thủ tướng qua đời từ tay Thủ tướng Abe. Vinh dự hiếm có này, giải thưởng “Order of the Flowers Paulownia” công nhận "những đóng góp vào sự phát triển cho mối quan hệ giữa Singapore và Nhật Bản trong nhiều thập kỷ qua", Văn phòng Thủ tướng (PMO) tuyên bố.

Chuyến thăm và làm việc cuối cùng của Thủ tướng Lý Hiển Long tới Nhật Bản là vào năm 2014, nơi mà ông đã đưa ra bài phát biểu tại Hội nghị quốc tế lần thứ 20 về "Tương lai châu Á" do Trung tâm Nghiên cứu Kinh tế Nhật Bản Nikkei Inc. Lần này, ông sẽ đưa ra một bài phát biểu tại một phiên họp đặc biệt của hội nghị Nikkei lần thứ 22.

Ngoài ra, theo CNA, Thủ tướng Lý Hiển Long cũng sẽ gặp gỡ các nhà lãnh đạo chính trị và doanh nghiệp Nhật Bản, cũng như những người dân Singapore đang sinh sống tại Nhật Bản.

Bộ trưởng Phát triển Xã hội và Gia đình Tan Chuan-Jin, cùng các Bộ trưởng Josephine Teo và Sim Ann, nghị sĩ Teo Ho Pin và Zainal Sapari, và các quan chức chính phủ cấp cao sẽ đi cùng Thủ tướng Lý trong chuyến thăm Tokyo lần này, PMO cho hay.

Bảo Nghi  (Lược dịch từ CNA)

 

 

 

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP