07/06/2016 - 09:33

Thủ tướng tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ

TTH.VN - Tiếp Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, ông Manohar Parrikar, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước nghiên cứu mở ra các lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với cả hai bên.

Chiều 6/6, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Manohar Parrikar, Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ, hiện đang có chuyến thăm Việt Nam đầu tiên trên cương vị mới. 

Tại cuộc tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc khẳng định Việt Nam và Ấn Độ có quan hệ hữu nghị truyền thống, có sự tin cậy lẫn nhau về chính trị.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và Bộ trưởng Quốc phòng Ấn Độ Manohar Parrikar

 “Với tư cách là một thành viên tích cực của ASEAN và người bạn gần gũi của Ấn Độ, Việt Nam sẽ tiếp tục làm hết sức mình để góp phần vào việc không ngừng thúc đẩy quan hệ đối tác chiến lược ASEAN - Ấn Độ”, Thủ tướng nhấn mạnh. Đồng thời, Việt Nam cũng sẽ ủng hộ việc Ấn Độ tăng cường tham gia vào hợp tác Đông Á, ủng hộ Ấn Độ là Ủy viên thường trực của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc mở rộng.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao chuyến thăm Việt Nam của Bộ trưởng Manohar Parrikar cũng như kết quả hội đàm giữa Bộ trưởng Quốc phòng hai nước, coi đây là biểu hiện cụ thể của mối quan hệ truyền thống tốt đẹp giữa nhân dân hai nước, góp phần thúc đẩy quan hệ hữu nghị, hợp tác, tin cậy và hiểu biết lẫn nhau giữa các lực lượng vũ trang Việt Nam - Ấn Độ.

Thủ tướng đề nghị Bộ Quốc phòng hai nước tiếp tục hợp tác tốt trên các lĩnh vực hiện có, đồng thời nghiên cứu mở ra các lĩnh vực hợp tác mới phù hợp với cả hai bên, trong đó quan tâm việc giao lưu sỹ quan trẻ; đề nghị Bộ Quốc phòng Ấn Độ tiếp tục dành cho Bộ Quốc phòng Việt Nam sự giúp đỡ cụ thể, thiết thực hơn nữa, đặc biệt là tăng số lượng học bổng cho các sĩ quan sang học tập tại Ấn Độ, tập trung vào một số ngành kỹ thuật mũi nhọn mà Ấn Độ có thế mạnh.

“Với nền tảng được tạo dựng trong nhiều thập kỷ qua, cùng với sự nhất trí và đồng thuận cao cũng như nỗ lực không ngừng của lãnh đạo, nhân dân hai nước, quan hệ Việt Nam - Ấn Độ sẽ tiếp tục có bước phát triển mới trên tất cả các lĩnh vực, phù hợp với lợi ích chung và nguyện vọng của nhân dân hai nước, đóng góp tích cực vào việc duy trì hòa bình, ổn định, hợp tác và phát triển ở khu vực và trên thế giới”, Thủ tướng tin tưởng.

Về phần mình, Bộ trưởng Manohar Parrikar khẳng định Chính phủ Ấn Độ luôn coi trọng quan hệ hợp tác với Việt Nam.

Bộ trưởng Manohar Parrikar thông báo, cuộc hội đàm giữa Bộ Quốc phòng hai nước đã thành công tốt đẹp, hai bên trao đổi nhiều vấn đề cùng quan tâm; khẳng định, Ấn Độ sẽ tích cực hợp tác với Việt Nam trong lĩnh vực quốc phòng. “Việt Nam luôn là một trong những ưu tiên hàng đầu trong quan hệ hợp tác với Ấn Độ”, Bộ trưởng Manohar Parrikar nhấn mạnh.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP