26/10/2016 - 09:37

Thủ tướng tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới

TTH.VN - Chiều 25/10, tại Trung tâm Hội nghị quốc gia, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) Richard Sa Mans bên lề Hội nghị Diễn đàn Kinh tế thế giới về Mekong (WEF-Mekong).

Thay mặt Chính phủ, Thủ tướng đánh giá cao WEF đã ủng hộ và phối hợp tổ chức thành công Hội nghị WEF-Mekong với nhiều nội dung thiết thực, thu hút đông đảo thành viên WEF là các tập đoàn hàng đầu thế giới.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc tiếp Giám đốc điều hành Diễn đàn Kinh tế thế giới Richard Sa Mans

Thủ tướng đề nghị WEF phối hợp với Việt Nam xem xét khả năng duy trì việc tổ chức Hội nghị WEF-Mekong trong thời gian tới nhằm thúc đẩy quan hệ đối tác giữa các nước Mekong và các tập đoàn thành viên WEF.

Khẳng định quyết tâm đưa môi trường đầu tư của Việt Nam vào tốp đầu ASEAN, Thủ tướng cho biết, Việt Nam luôn lắng nghe các kiến nghị của WEF trong quá trình phát triển kinh tế, cũng như mong muốn WEF tiếp tục ủng hộ, hỗ trợ Việt Nam trong công cuộc này.

Ông Richard Sa Mans cảm ơn Chính phủ Việt Nam đã tạo thuận lợi và phối hợp chặt chẽ với WEF chuẩn bị chu đáo cho Hội nghị; đánh giá cao vai trò của Việt Nam trong khu vực.

“Đây là bước khởi đầu tốt đẹp cho việc thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa hai bên”, ông Richard Sa Mans cho biết và mong muốn tiếp tục hợp tác với Việt Nam trong các hoạt động, sáng kiến của WEF trong thời gian tới.

Như đã đưa tin, Hội nghị WEF-Mekong là sáng kiến của Việt Nam được WEF và các nước Mekong ủng hộ. Đây là lần đầu tiên, WEF tổ chức một hội nghị riêng về khu vực Mekong, cho thấy sự quan tâm của các tập đoàn thành viên WEF đối với tiềm năng phát triển của khu vực Mekong.

Thành công của Hội nghị WEF-Mekong mở ra nhiều cơ hội thúc đẩy các tập đoàn hàng đầu tăng cường đầu tư vào khu vực Mekong, đồng thời thể hiện vai trò và đóng góp tích cực của Việt Nam vào phát triển và hội nhập trong khu vực Mekong.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP