Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

14/04/2016 - 10:08

Thủ tướng tiếp GS. Thomas Vallely, Đại học Harvard

TTH.VN - Chiều 13/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp GS. Thomas Vallely, Đại học Harvard (Hoa Kỳ).

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc và GS. Thomas Vallely

Tại buổi tiếp, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc chia sẻ, Đại hội lần thứ 12 của Đảng Cộng sản Việt Nam tiếp tục đổi mới toàn diện và đồng bộ nhằm đưa nền kinh tế phát triển nhanh, bền vững, trong đó quyết tâm đẩy mạnh thực hiện những đột phá trọng tâm lớn: Hoàn thiện cơ sở hạ tầng hiện đại; nâng cao chất lượng nguồn nhân lực; hoàn thiện hệ thống luật pháp và thể chế; tiếp tục đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa phương hoá, đa dạng hoá, chủ động hội nhập quốc tế và coi trọng quan hệ với các nước lớn.

Thủ tướng khẳng định, Hoa Kỳ là đối tác quan trọng hàng đầu của Việt Nam, đồng thời vui mừng nhận thấy quan hệ hai nước đã có những bước phát triển mạnh mẽ trên tất cả các lĩnh vực kể từ khi hai nước xác lập quan hệ Đối tác toàn diện tháng 7/2013 và sau chuyến thăm Hoa Kỳ của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng năm 2015.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cũng đánh giá cao vai trò của GS. Thomas Vallely, coi ông như một người bạn thân thiết của Việt Nam trong việc thúc đẩy quan hệ hợp tác giáo dục nói riêng và quan hệ Việt Nam-Hoa Kỳ nói chung; khẳng định hợp tác về giáo dục-đào tạo là một trong những ưu tiên hàng đầu của Chính phủ Việt Nam.

Thủ tướng mong muốn trong thời gian tới, Đại học Harvard tập trung vào các vấn đề như kiến nghị chính sách vĩ mô cho Việt Nam; khẳng định Việt Nam rất coi trọng Chương trình lãnh đạo cấp cao Việt Nam (VELP), coi đây là diễn đàn quan trọng để lãnh đạo Việt Nam trao đổi chính sách và cập nhật các thông tin toàn cầu về quản lý, góp phần hỗ trợ hoạch định chính sách công phù hợp.

GS. Thomas Vallely chúc mừng Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc được Quốc hội tín nhiệm bầu giữ chức vụ Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam. GS Thomas Vallely cho biết, với thế mạnh của mình, Đại học Harvard mong muốn được tăng cường quan hệ nghiên cứu, hỗ trợ Việt Nam trong chiến lược phát triển kinh tế nhằm đưa Việt Nam phát triển mạnh hơn, nhanh hơn trong thời gian tới.

Đại học Harvard cam kết sẽ nỗ lực cùng với phía Việt Nam tìm thêm nguồn tài trợ cho chương trình VELP. Theo đó, Chương trình Lãnh đạo cấp cao Việt Nam sẽ được tiếp tục tổ chức tại Đại học Harvard trong thời gian tới.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP