Kinh tế Thông tin thị trường

30/05/2020 - 12:25

Thú vị phiên chợ vùng cao A Lưới

TTH.VN - Sáng 30/5, tại Trung tâm sinh hoạt cộng đồng các dân tộc huyện A Lưới diễn ra phiên chợ vùng cao “Nơi hội tụ các đặc sản”.

Các gian hàng bày bán nhiều đặc sản của địa phương

Phiên chợ lần này diễn ra trong hai ngày 30 – 31/5, thu hút 23 gian hàng của nhiều doanh nghiệp, cơ sở sản xuất kinh doanh, hợp tác xã với nhiều mặt hàng, đặc biệt là nông sản, đặc sản A Lưới, vải dèng và các sản phẩm làm ra từ dèng, nông cụ, nhạc cụ truyền thống, thổ cẩm, ẩm thực vùng cao…

Theo ông Phan Duy Khanh, Trưởng phòng Kinh tế và Hạ tầng huyện A Lưới – đơn vị trực tiếp tổ chức, phiên chợ này được tổ chức định kỳ 3 tháng một lần, chủ yếu vào dịp cuối tuần, các đợt lễ để nhiều người dân và du khách có thể tham dự.

Mục đích thông qua phiên chợ để quảng bá các đặc sản địa phương, qua đó tạo đầu ra, giúp người dân mở rộng quy mô sản xuất, tăng thu nhập. Bên cạnh đó, cũng kết hợp quảng bá, giới thiệu nét đẹp thiên nhiên, văn hóa, con người, ẩm thực A Lưới… thu hút du khách, phát triển du lịch địa phương.

Anh Nguyễn Trần Huy, một du khách tham gia phiên chợ vùng cao A Lưới, chia sẻ: “Đây là một phiên chợ thú vị và đặc sắc. Cùng với những trải nghiệm các địa điểm du lịch A Lưới, phiên chợ này giúp du khách có thêm những hiểu biết về những đặc trưng văn hóa, ẩm thực người vùng cao. Hơn thế, sau chuyến đi còn có thể mang về những đặc sản mà miền xuôi không thể có”.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP