Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

08/08/2020 - 14:47

Thừa Thiên Huế “chia lửa” với thành phố Đà Nẵng trong phòng, chống dịch COVID-19

TTH.VN - Ngày 8/8, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ ký công văn gửi UBND TP. Đà Nẵng, Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 TP. Đà Nẵng về việc chia sẻ, hỗ trợ Đà Nẵng trong phòng, chống dịch COVID-19.

Bệnh viện Trung ương Huế cơ sở 2 đang tích cực điều trị bệnh nhân nhiễm COVID-19 từ Đà Nẵng chuyển ra. Ảnh: NL

Công văn nêu rõ, những ngày này, Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng đang tập trung mọi nỗ lực để kiểm soát và khắc phục tác động của dịch bệnh COVID-19; tỉnh Thừa Thiên Huế xin chia sẻ những vất vả, lo toan, khó khăn, thách thức mà TP. Đà Nẵng đang phải đối mặt.

Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh COVID-19, tỉnh Thừa Thiên Huế cũng đang huy động mọi nguồn lực tập trung cho công tác ngăn chặn, kiểm soát dịch bệnh trên địa bàn; cùng với TP. Đà Nẵng và tỉnh Quảng Nam thực hiện giám sát việc giãn cách xã hội nhằm kiểm soát và hạn chế sự lây lan của dịch bệnh.

Với trách nhiệm và tình cảm đối với Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng, tỉnh Thừa Thiên Huế luôn sẵn sàng đồng hành, chung sức, "chia lửa" với Đà Nẵng, cùng với Đà Nẵng vượt qua giai đoạn khó khăn này.

Hiện nay, Bệnh viện Trung ương Huế đang huy động mọi nguồn lực: y bác sỹ giỏi, nhiều kinh nghiệm và trang thiết bị y tế hiện đại... để điều trị cho 19 ca mắc COVID-19 nặng được chuyển đến từ Đà Nẵng và Quảng Nam.

Thừa Thiên Huế cũng đã quyết định cử đoàn công tác ngành y tế gồm 20 bác sĩ và 20 điều dưỡng giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm vào Đà Nẵng để hỗ trợ công tác phòng chống dịch; góp phần cùng Đà Nẵng nhanh chóng khống chế dịch bệnh COVID-19 trong thời gian sớm nhất.

Cuộc chiến với dịch bệnh COVID-19 còn lâu dài và phức tạp; tin tưởng rằng với quyết tâm, nỗ lực của Đảng bộ, chính quyền và Nhân dân TP. Đà Nẵng, cùng với sự chung sức đồng lòng của của cả nước, Đà Nẵng sẽ sớm kiểm soát, đẩy lùi dịch bệnh và Đà Nẵng cùng với Thừa Thiên Huế, Quảng Nam sẽ lại là điểm đến "An toàn - hấp dẫn - mến khách" chào đón bạn bè và du khách muôn phương.

Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP