20/07/2014 - 11:38

Thừa Thiên Huế gây bất ngờ tại giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc 2014

TTH.VN - Nếu được trang bị đầy đủ, các VĐV bắn cung Huế chắc chắn sẽ đạt thành tích cao hơn, một chuyên gia nước ngoài nhận định.

Tại giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc 2014 tổ chức ở Hải Dương (14-21/7), 3 VĐV của Thừa Thiên Huế đã gây bất ngờ lớn khi giành 1 HCĐ (nội dung cung 1 dây) cùng 1 danh hiệu dự bị kiện tướng và 2 VĐV cấp I.


Tranh tài tại giải vô địch bắn cung trẻ toàn quốc 2014. Ảnh: Sở VHTTDL Hải Dương

Điều đáng nói, trong số 100 VĐV đến từ các tỉnh, thành: Hà Nội, Hải Phòng, Hải Dương, Phú Thọ, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh, Bắc Kạn, Thanh Hóa, Đắk Lắk, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ, Trà Vinh, Tp. Hồ Chí Minh thì 3 VĐV của Thừa Thiên Huế đang nằm trong tuyển trẻ quốc gia là Phùng Thị Bích Phương (HCĐ, dự bị kiện tướng), Lê Hữu Minh Thạnh và Nguyễn Đức Nam (VĐV cấp I) chỉ mới làm quen với bộ môn này chưa đầy 4 tháng và 3 VĐV nói trên phải đi mượn trang thiết bị của tỉnh bạn khi thi đấu.

Các chuyên gia nước ngoài nói rằng họ rất bất ngờ về tài năng của 3 VĐV mới 16 tuổi của Huế và đây là những cung thủ Việt Nam đầu tiên đạt thành tích cao như vậy khi chỉ mới làm quen với môn bắn cung trong thời gian quá ngắn, HLV bắn cung Huế Lại Đăng Quang cho biết.

* Trước đó, ở giải vô địch Judo các lứa tuổi toàn quốc 2014 diễn ra từ 12-19/7 tại Bến Tre, Thừa Thiên Huế chỉ giành được 4 HCĐ (hạng 38kg, 45kg, 48kg và 52kg) cùng ở lứa tuổi 14-15. Theo HLV trưởng Nguyễn Văn Ngãi, do lần đầu tham dự nên VĐV Huế bị hạn chế về tâm lý và kinh nghiệm thi đấu khiến thành tích thấp hơn so với năm ngoái.

Võ Nhân

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP