01/08/2015 - 07:40

Thừa Thiên Huế mở rộng hợp tác với các doanh nghiệp Thái Lan

TTH.VN - Chiều 31/7, ông Phan Ngọc Thọ, UVTV Tỉnh ủy, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh có buổi tiếp ông Sming Yimsiri, Chủ tịch Phòng thương mại tỉnh Khon Kaen (Thái Lan) và một số doanh nghiệp Thái Lan. Cùng tiếp, có đại diện lãnh đạo các sở, ban, ngành liên quan.

Phó Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ giới thiệu tình hình kinh tế-xã hội, tiềm năng và định hướng phát triển của địa phương trong thời gian tới. Với địa thế nằm trên trục hành lang kinh tế Đông-Tây của khu vực Đông Nam Á, cùng với tiềm năng về cảng biển, đầm phá, các khu công nghiệp, đô thị và quần thể di tích cố đô Huế là di sản văn hóa thế giới, tỉnh đang tập trung phát triển trở  thành trung tâm kinh tế, văn hóa, du lịch ở miền Trung và cả nước.

Chủ tịch Phòng thương mại tỉnh Khon Kaen và các doanh nghiệp Thái Lan trao đổi với lãnh đạo Thừa Thiên Huế vào chiều 31/7 tại Văn phòng UBND tỉnh

Ông Sming Yimsiri cho biết, mục đích chuyến thăm tỉnh Thừa Thiên Huế lần này là dịp để các doanh nhân tỉnh Khon Kaen tìm hiểu cơ hội hợp tác, đầu tư vào các lĩnh vực mà Thừa Thiên Huế có nhiều tiềm năng. Nhất là lĩnh vực du lịch bằng đường bộ, công, nông nghiệp và công nghiệp công nghệ cao...mà đó là bước khởi đầu để xúc tiến đầu tư khi cộng đồng kinh tế ASEAN (AEC) được thành lập vào cuối năm nay.

Khon Kaen là tỉnh nằm ở trung tâm vùng đông bắc Thái có điều kiện phát triển kinh tế khá tương đồng với Thừa Thiên Huế, có lợi thế về giao thông đang thu hút du khách qua lại giữa Việt Nam, Lào, Thái trên tuyến hành lang kinh tế Đông Tây.  
 
Qua trao đổi, Chủ tịch Sming Yimsiri và các doanh nhân tỉnh Khon Kaen đề xuất lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế hợp tác cùng với các tỉnh đông bắc Thái mở rộng tuyến giao thông nối kết ba nước Thái-Lào-Việt, xóa bỏ vướng mắc tại các cửa khẩu, góp phần tăng cường mối quan hệ và tạo điều kiện cho du khách, hàng hóa, sản phẩm của tỉnh Khon Kean và Thừa Thiên Huế lưu thông qua lại dễ dàng hơn.
 
Phó Chủ tịch tỉnh Phan Ngọc Thọ hoan nghênh ý tưởng của Chủ tịch Sming Yimsiri và sự quan tâm của các doanh nhân tỉnh Khon Kaen đối với Thừa Thiên Huế.
 
Hiện tỉnh có các khu công nghiệp lớn ở những vị trí rất thuận lợi cùng với hạ tầng đường bộ, cảng hàng không quốc tế Phú Bài và cảng biển nước sâu Chân Mây, hê thống các trường đại học, trung tâm y tế chuyên sâu của cả nước, hy vọng thời gian tới sẽ có nhiều doanh nghiệp Thái Lan đến Thừa Thiên Huế hợp tác, đầu tư phát triển các lĩnh vực, du lịch - dịch vụ, thương mại, giáo dục - đào tạo, đầu tư vào khu công nghiệp và trao đổi khách qua đường hàng không và đường bộ bằng ô tô...

Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP