13/09/2018 - 14:31

Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử

TTH.VN - Sáng 13/9, Hội Khoa học Lịch sử tỉnh tổ chức hội thảo “Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử”.

 

PGS. TS Đỗ Bang, Chủ tịch Hội Khoa học Lịch sử tỉnh trình bày báo cáo tổng thuật và đề dẫn hội thảo

Chương trình có sự tham dự của PGS. TS. Nguyễn Dung, Tỉnh ủy viên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng các đại biểu và nhiều nhà nghiên cứu tâm huyết về vùng đất Cố đô Huế.

Hội thảo tập trung vào 4 vấn đề chính: Về phân kỳ lịch sử tỉnh Thừa Thiên Huế; Vai trò của các thủ phủ, kinh đô thời quân chủ trên đất Thừa Thiên Huế; Vai trò của các sĩ phu yêu nước và chiến sĩ cách mạng đối với quê hương Thừa Thiên Huế; Di sản văn hóa Huế và vấn đề bảo tồn và phát triển.

“Thừa Thiên Huế - Những minh chứng lịch sử” đã khắc họa một số nét lớn về lịch sử của vùng đất đã có những đóng góp quan trọng trong lịch sử dân tộc từ thời nguyên thủy, nhà nước ra đời, thời quân chủ, các phong trào yêu nước và cách mạng cùng một số nhân vật lịch sử và di sản văn hóa mà trước đây chưa có một cuộc hội thảo khoa học về chủ đề này được thực hiện và công bố.

Theo Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung, đây là dịp để nhìn nhận, đánh giá một cách khách quan lịch sử vùng đất Thừa Thiên Huế tồn tại và phát triển, để từ đó có cách nhìn đúng đắn trong việc hoạch định chính sách phát triển của tỉnh Thừa Thiên Huế cho hiện tại và trong tương lai.

Tin, ảnh: Phước Ly

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP