Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

28/02/2020 - 18:17

Thừa Thiên Huế sẻ chia kinh nghiệm xây dựng đô thị thông minh với Đắk Lắk

TTH.VN - Ngày 28/2, Đoàn công tác tỉnh Đắk Lắk do ông Nguyễn Tuấn Hà, Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc với UBND tỉnh Thừa Thiên Huế để học tập, trao đổi kinh nghiệm về triển khai Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh; dịch vụ công mức 3, 4 và mô hình Trung tâm Phục vụ hành chính công tại tỉnh Thừa Thiên Huế.

Lãnh đạo tỉnh Đắk Lắk tặng quà lưu niệm đến lãnh đạo tỉnh Thừa Thiên Huế sau buổi làm việc

Chia sẻ tại buổi làm việc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Phan Thiên Định cho biết, bên cạnh việc phát triển Thừa Thiên Huế theo hướng đô thị “di sản, văn hóa, sinh thái, cảnh quan, thân thiện với môi trường”, tỉnh nhà đặc biệt quan tâm đến công tác cải cách hành chính, ứng dụng CNTT và xây dựng đô thị thông minh.

Hiện nay, Thừa Thiên Huế đã đạt được nhiều kết quả nhất định trong các lĩnh vực nói trên. Theo đó, đã xây dựng Trung tâm Phục vụ hành chính công và đi vào hoạt động ngày 25/12/2017, chính thức khai trương ngày 5/1/2018.

Việc đưa vào vận hành Trung tâm hành chính công làm thay đổi phong cách, thái độ làm việc, phong cách ứng xử của các sở, ban, ngành.

Cuối năm 2018, UBND tỉnh quyết định thành lập Trung tâm Giám sát, điều hành đô thị thông minh và đã sớm ổn định tổ chức, hoạt động rất hiệu quả; trong đó có hệ thống phản ánh hiện trường (Hue-S) với việc triển khai trên mạng internet và qua ứng dụng của điện thoại thông minh đang phát huy vai trò rất tốt, qua đó tiếp nhận và xử lý các vấn đề phản ánh của công dân, tổ chức đối với các vấn đề bất cập trong xã hội.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Lắk - Nguyễn Tuấn Hà bày tỏ vui mừng trước những thành công mà Thừa Thiên Huế đạt được, đồng thời, khẳng định, tỉnh Thừa Thiên Huế là điểm sáng trong những lĩnh vực trên. Đây là cơ hội rất tốt để tỉnh Đắk Lắk nghiên cứu học tập, trao đổi kinh nghiệm qua đó có thể triển khai xây dựng và áp dụng.

Tin, ảnh: Lương Xuân Trà

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP