Chính trị - Xã hội Cải cách hành chính

15/04/2021 - 12:06

Thừa Thiên Huế tăng 3 bậc trong bảng xếp hạng PCI năm 2020

TTH.VN - Sáng 15/4, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam (VCCI) công bố chỉ số năng lực cạnh tranh cấp tỉnh 2020 (PCI 2020) dựa trên khảo sát gần 12.300 doanh nghiệp. Thừa Thiên Huế đứng thứ 17 trong bảng xếp hạng, tăng 3 bậc so với năm 2020.

Các dịch vụ của đô thị thông minh vẫn là điểm sáng của Thừa Thiên Huế trong việc cải thiện thứ hạng chỉ số PCI năm 2020

Năm nay, Thừa Thiên Huế có số điểm đánh giá là 65,3 điểm, nằm trong nhóm khá của toàn quốc. Chỉ số này phần nào đánh gia về tính năng động, tiên phong của chính quyền địa phương được cải thiện, chi phí không chính thức giảm; cải cách hành chính ngày càng cải thiện và môi trường kinh doanh ngày càng bình đẳng.

Thời gian quan, Thừa Thiên Huế đã triển khai nhiều kế hoạch hành động về việc tiếp tục thực hiện những nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu cải thiện môi trường kinh doanh, nâng cao năng lực cạnh tranh tỉnh. Đề ra mục tiêu xây dựng chính quyền điện tử với các sáng kiến trong phát triển đô thị thông minh, hướng các hoạt động quản lý và điều hành địa phương trở nên phù hợp và thích ứng với cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.

Đồng thời, tập trung chỉ đạo các cơ quan, đơn vị cải thiện mạnh mẽ môi trường đầu tư, kinh doanh hướng đến môi trường thân thiện, an toàn, công khai minh bạch; xây dựng các chính sách, điều kiện thuận lợi cho hoạt động của các doanh nghiệp. Khuyến khích và hỗ trợ tối đa cho các doanh nghiệp khởi nghiệp đổi mới sáng tạo, doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực kêu gọi đầu tư của tỉnh...

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP