25/06/2015 - 07:33

Thừa Thiên Huế tổ chức đoàn viếng GS.TS Trần Văn Khê

TTH - Sau một tháng trở bệnh nặng, rạng sáng ngày 24/6, GS.TS Trần Văn Khê đã trút hơi thở cuối cùng tại TP. Hồ Chí Minh, hưởng thọ 94 tuổi.

Đối với Thừa Thiên Huế, GS.TS Trần Văn Khê là người có đóng góp rất lớn trong quá trình lập hồ sơ để Âm nhạc cung đình Việt Nam - Nhã nhạc Huế được UNESCO công nhận, giới thiệu di sản văn hóa này ra bạn bè quốc tế cũng như đưa ra những quyết sách khẩn cấp, đúng hướng để bảo tồn và phát huy giá trị của di sản.

Lễ viếng GS.TS Trần Văn Khê bắt đầu từ trưa 26/6. Ghi nhớ sâu sắc những đóng góp của GS.TS Trần Văn Khê với âm nhạc truyền thống Việt Nam nói chung, âm nhạc truyền thống cung đình Huế nói riêng, tỉnh Thừa Thiên Huế tổ chức đoàn công tác vào TP. Hồ Chí Minh để viếng GS.TS và chia buồn cùng gia đình. Dự kiến ông Lê Trường Lưu, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh sẽ dẫn đầu đoàn, cùng đại diện các ban ngành liên quan.
Là đơn vị nhận được nhiều sự quan tâm của GS.TS Trần Văn Khê, Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế cũng tổ chức đoàn viếng và chia buồn cùng gia đình GS.TS, đồng thời đóng góp ban đầu 5 triệu đồng cho quỹ giải thưởng Trần Văn Khê, dành cho những công trình nghiên cứu về âm nhạc.

Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP