Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

22/05/2022 - 08:04

Thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương

TTH.VN - Chiều tối 21/5, tại Nhà hát Duyệt Thị Đường, Đại nội Huế, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có buổi tiếp, làm việc với đại biểu tham dự “Sự kiện AmCham khu vực Châu Á Thái Bình Dương”. Ngài Marc Evans Knappe, Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam; bà Marie Damour, Tổng Lãnh sự Hoa Kỳ tại Việt Nam; ông John Rockhold, Chủ tịch Hiệp hội Thương mại Hoa Kỳ tại Việt Nam tham dự buổi làm việc.

Lãnh đạo tỉnh cùng các đại biểu chụp ảnh lưu niệm sau buổi làm việc

Năm 2021, dù gặp rất nhiều khó khăn do đại dịch COVID-19 nhưng thực hiện chỉ đạo của Trung ương và Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, tỉnh Thừa Thiên Huế đã triển khai đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các nhóm giải pháp nhằm đảm bảo hài hòa 3 mục tiêu: phòng chống dịch, đảm bảo an sinh xã hội, sẵn sàng thúc đẩy phát triển kinh tế và đã đạt được nhiều kết quả quan trọng.

Trong những thành quả đó có những đóng góp quan trọng của các doanh nghiệp nước ngoài nói chung và của Hoa Kỳ nói riêng không chỉ trong lĩnh vực đầu tư, thương mại mà còn hỗ trợ nâng cao vị thế, hình ảnh của tỉnh Thừa Thiên Huế đến bạn bè quốc tế.

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương trân trọng cảm ơn cơ quan đại diện ngoại giao, các tổ chức, các nhà đầu tư, doanh nghiệp, các chuyên gia đến từ Hoa Kỳ đã đóng góp, hỗ trợ, đồng hành với tỉnh trong thời gian qua và mong rằng sẽ tiếp tục có nhiều hợp tác hiệu quả hơn trong thời gian tới.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương mong rằng, sau chuyến công tác của đại diện ngoại giao Hoa Kỳ tại Việt Nam, sẽ có nhiều doanh nghiệp, nhà đầu tư Hoa Kỳ và các nước quan tâm đến tìm hiểu và đầu tư tại địa phương cũng như giới thiệu với các bạn bè đối tác để thực hiện đầu tư những dự án có hiệu quả tại tỉnh.

Đại sứ Hoa Kỳ tại Việt Nam, Ngài Marc Evans Knappe cảm ơn sự đón tiếp trọng thị của chính quyền tỉnh, đồng thời cho biết, vừa qua, Thủ tướng Chính phủ nước CHXHCN Việt Nam Phạm Minh Chính đã có chuyến công du tại Hoa Kỳ, đó là lý do Hiệp hội Doanh nghiệp Hoa Kỳ tại khu vực Châu Á - Thái Bình Dương có mặt tại Thừa Thiên Huế nhằm thúc đẩy mối quan hệ hợp tác giữa các địa phương, các tổ chức xã hội, các nhà đầu tư của Hoa Kỳ với tỉnh. 

L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP