Kinh tế Khởi nghiệp

08/04/2022 - 12:52

Thúc đẩy phát triển mô hình kinh tế tuần hoàn

TTH.VN - Với chủ đề “Sáng tạo, công nghệ và tuần hoàn”, Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững năm 2022 do Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo (Hue Innovation Hub) tổ chức vừa khai mạc sáng 8/4 tại 53 Nguyễn Huệ, TP. Huế.

Ra mắt Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế

Diễn ra trong hai ngày 8-9/4, diễn đàn gồm 4 chương trình chính: Diễn đàn Phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn; Phiên gọi vốn tập trung Hue Pitching 2022; Diễn đàn Phát triển kinh tế thương mại cho doanh nghiệp; Opentalk “Sáng tạo xanh – Khơi nguồn khởi nghiệp trẻ”. Cùng với đó là gần 20 gian hàng trưng bày, trải nghiệm trong các lĩnh vực sáng tạo nghệ thuật, giải pháp công nghệ và giải pháp kinh tế tuần hoàn.

Diễn đàn phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn diễn ra vào sáng 8/4 diễn ra sôi nổi với sự chia sẻ từ các tổ chức, doanh nghiệp trong thực hành mô hình kinh tế tuần hoàn. Kinh tế tuần hoàn được xem như là một hướng đi tất yếu cho sự phát triển của các doanh nghiệp toàn cầu. Áp dụng mô hình này vào quy trình sản xuất nhằm giảm phát thải ra môi trường sẽ là một hiệu ứng đáng kể để giải quyết các vấn đề môi trường toàn cầu. Vì vậy, đây sẽ là cơ sở, nền tảng tư duy lan tỏa từ các dự án khởi nghiệp cho đến các doanh nghiệp của địa phương nói riêng và khu vực nói chung.

Để duy trì và phát triển hiệu quả mô hình kinh tế tuần hoàn cho hệ sinh thái doanh nghiệp, trong khuôn khổ diễn đàn, Trung tâm Khởi nghiệp đổi mới sáng tạo ra mắt Mạng lưới kinh tế tuần hoàn Thừa Thiên Huế (HueCEH – Hue Circular Economy Hub). Đây là bước ngoặc để thúc đẩy hệ sinh thái khởi nghiệp đổi mới sáng tạo địa phương có thêm nhiều nhân tố khởi nghiệp với những giải pháp cho môi trường, có nhiều doanh nghiệp tham gia thay đổi mô hình kinh tế để phát triển bền vững theo các tiêu chí xanh về môi trường.

Diễn đàn Phát triển doanh nghiệp đổi mới sáng tạo bền vững là chương trình thường niên do Hue Innovation Hub tổ chức nhằm kết nối các nguồn lực hỗ trợ phát triển doanh nghiệp, hệ sinh thái khởi nghiệp trên địa bàn tỉnh. Từ đó, đưa ra các giải pháp phù hợp để phát triển doanh nghiệp, hỗ trợ các hoạt động đổi mới sáng tạo, đặc biệt chú trọng vào thúc đẩy ứng dụng kinh tế tuần hoàn và kinh tế thương mại quốc tế cho doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP