Kinh tế Kinh tế

18/05/2022 - 17:08

Thực hiện các chính sách tín dụng theo Nghị quyết số 11/NQ-CP của Chính phủ

TTH.VN - Ngày 18/5, tại Hà Nội, Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH) tổ chức Hội nghị trực tuyến triển khai thực hiện Nghị quyết số 11/NQ-CP về Chương trình phục hồi và phát triển kinh tế - xã hội và triển khai Nghị quyết số 43/2022/QH15 của Quốc hội về chính sách tài khóa, tiền tệ hỗ trợ Chương trình. Phó Thủ tướng Chính phủ Lê Minh Khái dự và phát biểu tại Hội nghị. Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế có UVTV Tỉnh ủy – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình.

Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế

Để nền kinh tế sớm phục hồi và tăng trưởng trở lại, Chính phủ đã ban hành Nghị quyết số 11/NQ-CP ngày 30/1/2022 của Chính phủ (Nghị quyết số 11). Chương trình đã xác định các nhiệm vụ, giải pháp, phương án huy động và bố trí nguồn lực thực hiện từng nhiệm vụ hỗ trợ cụ thể; trên tinh thần đó, nhiều chính sách hỗ trợ cho người dân, doanh nghiệp đã được ban hành, trong đó có các chính sách tín dụng ưu đãi cho đối tượng vay vốn tại NHCSXH.

Đến nay, NHCSXH đã thực hiện giải ngân các chương trình tín dụng theo Nghị quyết số 11 hơn 2.335 tỷ đồng; trong đó, cho vay hỗ trợ tạo việc làm 2.033 tỷ đồng với 40.000 khách hàng được vay giải quyết tạo việc làm cho trên 58.000 lao động. Cho vay HSSV mua máy tính, thiết bị phục vụ học trực tuyến 155 tỷ đồng cho 14.500 hộ với 15.560 máy tính. Cho vay mua, thuê mua nhà ở xã hội, nhà ở cho công nhân, xây dựng mới hoặc cải tạo, sửa chữa nhà ở theo Nghị định số 100 của Chính phủ là 140 tỷ đồng với 794 khách hàng vay. Cho vay cơ sở giáo dục mầm non, tiểu học ngoài công lập bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19 là 7,6 tỷ đồng.

Tại hội nghị, Phó Thủ tướng Lê Minh Khái đánh giá cao việc Hội đồng quản trị NHCSXH chuẩn bị và tổ chức hội nghị toàn quốc để triển khai Nghị quyết 11 của Chính phủ. Đồng thời, đề nghị các Bộ, ngành, địa phương và các cơ quan  tập trung huy động các nguồn lực để tổ chức triển khai cho vay hộ nghèo và các đối tượng chính sách khác. Các địa phương cân đối, ưu tiên bố trí ngân sách địa phương ủy thác sang NHCSXH nhằm bổ sung nguồn vốn để cho vay các đối tượng chính sách; NHCSXH tổ chức thực hiện cho vay kịp thời, đúng đối tượng thụ hưởng đảm bảo công khai, minh bạch; cấp ủy, chính quyền địa phương thực hiện lãnh đạo, chỉ đạo các cơ quan ban ngành của địa phương phối hợp chặt chẽ cùng NHCSXH triển khai thực hiện hiệu quả các chính sách tín dụng ưu đãi theo Nghị quyết số 11 trên địa bàn…

Tin, ảnh: L.Thọ

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP