Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

02/08/2020 - 12:48

Thực hiện giãn cách xã hội nhà hàng, quán ăn, quán cà phê

TTH.VN - Ngày 2/8, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh Phan Ngọc Thọ ký ban hành văn bản chỉ đạo Về việc triển khai các biện pháp phòng chống dịch COVID-19. Đáng chú ý là việc Thực hiện giãn cách xã hội nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát khu tập luyện thể thao…

Bắt đầu từ ngày 3/8, các quán cà phê phải thực hiện nghiêm giãn cách phòng chống dịch COVID-19

Trước diễn biến phức tạp của tình hình dịch bệnh COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nghiêm túc triển khai các nội dung của Công điện số 05 ngày 29/7/2020, Công điện 06 ngày 31/7/2020 của UBND tỉnh và các văn bản chỉ đạo của UBND tỉnh, Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh, các Thông báo của Bộ Y tế về triển khai công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch tại một số địa điểm, khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao. Cụ thể, các khách sạn, trung tâm tổ chức sự kiện không tổ chức tiệc cưới, liên hoan, tiệc mừng… bắt đầu từ 0h00 ngày 3/8/2020.

Các nhà hàng, quán ăn, quán cà phê, quán nước giải khát khu tập luyện thể thao, … thực hiện giãn cách xã hội: mỗi bàn tối đa không quá 4 người, bàn cách bàn tối thiểu 2m, bố trí nước rửa tay sát khuẩn, hạn chế sử dụng dụng phòng điều hòa…

Các cơ sở kinh doanh thương mại dịch vụ (bán buôn, bán lẻ, khách sạn, cơ sở lưu trú,...), khu di tích, danh lam thắng cảnh phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch như: trang bị phòng hộ cho nhân viên, đo thân nhiệt khách đến; bố trí đầy đủ phương tiện, vật tư để rửa tay, sát khuẩn tại cơ sở và bảo đảm giãn cách khi tiếp xúc.

Hoạt động vận chuyển hành khách công cộng phải thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo hướng dẫn của Bộ Giao thông vận tải như: hành khách và lái xe phải đeo khẩu trang, bố trí đầy đủ phương tiện, xà phòng, dung dịch sát khuẩn để rửa tay cho hành khách.

Nhà máy, cơ sở sản xuất tiếp tục hoạt động và phải thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch cho công nhân, người lao động; chủ động phương án cách ly khi có tình huống nghi ngờ dịch bệnh hoặc có dấu hiệu dịch tễ.

Bệnh viện Trung ương Huế, Bệnh Viện Trường đại học Y Huế và các cơ sở y tế tổ chức phân luồng, phân tuyến, xét nghiệm, điều trị hợp lý ngay từ khâu tiếp đón bệnh nhân, phòng ngừa lây nhiễm tại các cơ sở y tế, bảo đảm an toàn đối với cán bộ y tế, người tham gia phòng, chống dịch, người cao tuổi, người có bệnh lý nền, các đối tượng yếu thế.

Người đứng đầu cơ quan, đơn vị, tổ chức, cơ sở chịu trách nhiệm xây dựng phương án giãn cách làm việc cho cơ quan đơn vị một cách phù hợp bảo đảm an toàn cho cán bộ, nhân viên; tăng cường giải quyết hồ sơ trên mạng và họp trực tuyến để hạn chế tập trung đông người; không tổ chức các cuộc họp, hội nghị đông người chưa cần thiết hoặc trên 20 người (việc tổ chức Đại hội Đảng các đơn vị thực hiện theo chỉ đạo của Ban Thường vụ Tỉnh ủy).

Không để đình trệ công việc nhất là các công việc có thời gian, thời hiệu theo quy định của pháp luật, các dịch vụ công phục vụ người dân và doanh nghiệp.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP