Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

12/05/2021 - 09:35

Thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người từ ngày 12/5

TTH.VN - Đó là nội dung đáng quan tâm theo thông báo mới nhất của Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh về việc bổ sung danh mục một số biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh.

Tình nguyện viên khai báo y tế cho du khách và người dân tại chốt kiểm soát trên QL1A huyện Phong Điền giáp với tỉnh Quảng Trị 

Theo đó, Ban Chỉ đạo quyết định dừng các hoạt động hội họp, các sự kiện tập trung đông người không cần thiết, trường hợp thực sự cấp thiết do cấp ủy, chính quyền địa phương quyết định và chỉ được bố trí tối đa 50% chỗ ngồi trong hội trường, phòng họp, đảm bảo thực hiện giãn cách tối thiểu 2m và các biện pháp đo thân nhiệt, đeo khẩu trang, khử khuẩn.

Không tụ tập quá 10 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và các địa điểm phục vụ công tác bầu cử; nơi công cộng yêu cầu thực hiện khoảng cách tối thiểu 2m giữa người với người từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng hoạt động: các điểm di tích lịch sử, văn hóa; các khu, điểm du lịch; biểu diễn văn hóa, nghệ thuật; thể dục, thể thao ngoài trời; công viên công cộng; đào tạo, sát hạch lái xe ô tô, mô tô từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tạm dừng các hoạt động, sinh hoạt tôn giáo từ 20 người trở lên tại các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Đối với các cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống (nhà hàng, quán cafe...) được phép hoạt động nhưng tối đa không quá 10 người, phải thực hiện giãn cách, quét mã QR và thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn phòng, chống dịch theo quy định, thời gian áp dụng từ ngày 12/5/2021 cho đến khi có thông báo mới.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP