Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

14/06/2021 - 18:28

Thực hiện nghiêm các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh

TTH.VN - Tại cuộc họp Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh ngày 14/6, Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ Yêu cầu các cấp, các ngành tiếp tục nêu cao tinh thần trách nhiệm, tuyệt đối không chủ quan, tiếp tục thực hiện nghiêm túc các quy định, biện pháp phòng chống dịch bệnh đã triển khai.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu không để dịch phát sinh tại các khu cách ly

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các địa phương, các ngành xây dựng kịch bản điều hành cho từng cơ quan, đơn vị, trong trạng thái mới. Kiểm soát, giám sát chặt chẽ cơ sở sản xuất kinh doanh trong và ngoài Khu công nghiệp, cơ sở cách ly và cơ sở y tế, không để mầm bệnh xuất hiện ở đây. Tăng cường tuyên truyền, vận động người dân thực hiện tốt các biện pháp “5K” theo khuyến cáo của Bộ Y tế.

Yêu cầu các địa phương sẵn sàng các phương án giám sát, quản lý khi thời gian tới sẽ tiếp tục nới lỏng các biện pháp giãn cách, yêu cầu các địa phương có bãi biển xây dựng phương án giám sát, đảm bảo an toàn phòng chống dịch để mở cửa hoạt động trở lại, phục vụ người dân trong mùa nắng nóng, khi chưa có giải pháp kiểm soát được thì chưa mở cửa.

Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Ban Chỉ đạo COVID-19 cấp huyện khẩn trương rà soát, củng cố các Tổ phòng, chống dịch cộng đồng, hình thành mạng lưới tổ phòng, chống dịch cộng đồng theo từng địa phương để kịp thời thông báo, chia sẻ, phối hợp trong công tác triển khai các nhiệm vụ, giải pháp phòng chống dịch tại cộng đồng theo chỉ đạo của Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh. 

Đảm bảo điều kiện hoạt động của chốt kiểm tra liên ngành của địa phương và sự phối hợp đồng bộ giữa các lực lượng nhằm thực hiện mục tiêu siết chặt các biện pháp kiểm soát người từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Chỉ đạo các địa phương tiến hành thẩm định nhà ở/cơ sở lưu trú thực hiện cách ly, đảm bảo đủ điều kiện để thực hiện việc cách ly y tế tại nhà/nơi lưu trú; giám sát cách ly y tế tại nhà theo quy định. Sở Y tế tham mưu Ban Chỉ đạo COVID-19 tỉnh quy định về cách ly y tế tại nhà, nơi lưu trú đối với người đến/ở/về từ vùng dịch. Phối hợp với các địa phương đảm bảo công tác thẩm định điều kiện để thực hiện việc cách ly tại nhà/nơi lưu trú. Chủ động triển khai tiêm phòng đợt 2 đảm bảo chất lượng, an toàn và hiệu quả.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP