Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

20/06/2021 - 19:36

Thực hiện nghiêm quy trình giao nhận hàng hóa và các quy trình phòng chống dịch

TTH.VN - Ngày 20/6, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 tỉnh yêu cầu các cấp, ngành tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19; siết chặt quy trình giao nhận hàng hóa; đồng thời yêu cầu người dân đi về từ TP. Đà Nẵng kể từ ngày 15/6 liên hệ cơ sở y tế để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình (thứ 2 từ trái) kiểm tra công tác phòng chống dịch tại Phú Lộc 

Ban Chỉ đạo yêu cầu các cấp, các ngành phải thực hiện nghiêm các chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19. Trường hợp lơ là, chủ quan, mất cảnh giác, thiếu trách nhiệm trong chỉ đạo về phòng chống dịch sẽ được xử lý theo quy định.

Ban chỉ đạo yêu cầu các đơn vị phải giám sát chặt chẽ, quán triệt các biện pháp phòng chống dịch đối với lái xe khi giao hàng, cử lực lượng thường trực để theo dõi việc thực hiện biện pháp phòng chống dịch của các lái xe. Bố trí phòng cách ly, đảm bảo các nhu cầu thiết yếu cho các lái xe và nhân viên theo xe để đảm bảo vệ sinh phòng chống dịch theo quy định của Bộ Y tế. Đồng thời khuyến khích người dân quét mã QR code để khai báo ý tế và tuyệt đối tuân thủ nguyên tắc "5k".

Tại các chốt kiểm soát y tế, cần tăng cường lực lượng, phân luồng phương tiện, người dân một cách hợp lý để tránh ùn tắc dẫn đến tụ tập đông người, không đảm bảo các yếu tố phòng chống dịch bệnh. Áp dụng công nghệ thông tin trong kê khai y tế, cập nhật lên hệ thống. Lực lượng kiểm soát y tế trong quá trình làm nhiệm vụ phải tuyệt đối cẩn trọng, thực hiện đúng các biện pháp bảo hộ y tế để bảo vệ an toàn bản thân.

Đặc biệt, rà soát, yêu cầu tất cả người dân đi về từ TP. Đà Nẵng kể từ ngày 15/6 liên hệ cơ sở y tế tại để được tư vấn và lấy mẫu xét nghiệm.

Tin, ảnh: Thái Bình

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP