Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

17/03/2020 - 16:16

Thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang khi vào chợ

TTH.VN - Trong hai ngày 16-17/3, Trung tâm Văn hoá - Thông tin và Thể thao thị xã Hương Trà tổ chức tuyên truyền lưu động cho người dân, tiểu thương các chợ trên địa bàn những kiến thức cơ bản của dịch bệnh COVID-19 và cách phòng chống.

     

Người dân và tiểu thương tại các chợ trên địa bàn Hương Trà đều chấp hành việc đeo khẩu trang 

Các nội dung được trung tâm tuyên truyền như, nguyên nhân gây bệnh, cách phân biệt cúm thông thường với viêm đường hô cấp cấp do virus Corona chủng mới gây ra, đường lây truyền, các triệu chứng của bệnh (sốt, ho, khó thở) và các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh cá nhân, hướng dẫn đeo khẩu trang y tế đúng cách, hạn chế tập trung đông người…

Qua đó, nhằm nâng cao ý thức, trách nhiệm của mỗi người dân để chủ động phòng, chống và kiểm soát dịch, bảo vệ sức khoẻ bản thân và cộng đồng.

Chị Khánh Ngọc, người dân phường Hương Văn cho biết, ngoài việc theo dõi thông tin trên báo, đài, những cách thức tuyên truyền trực quan, trực tiếp, liên tục như thế này giúp chị cùng gia đình nắm được cơ bản cách phòng, chống dịch bệnh. 

Sáng 17/3  tại các chợ trên địa bàn thị xã Hương Trà, người dân và tiểu thương đều chấp hành việc đeo khẩu trang khi giao thương mua bán.

* Sau khi UBND tỉnh ra thông báo yêu cầu người dân thực hiện nghiêm việc đeo khẩu trang tại các nơi công cộng nhằm tránh lây lan dịch COVID- 19, Ban Quản lý (BQL) chợ Đông Ba đã trang bị khẩu trang vải và phát tặng cho CBCNV-LĐ, tiểu thương và du khách đến tham quan và mua sắm trên địa bàn chợ.

BQL chợ Đông Ba phát tặng 500 khẩu trang vải kháng khuẩn cho CNCNV- LĐ để phòng dịch COVID-19  

Theo Trưởng BQL Nguyễn Thị Thanh Trà, để đảm bảo sức khỏe và thực hiện tốt công tác phòng dịch, BQL phối hợp với trạm y tế thường xuyên phun thuốc tiêu độc khử trùng, dọn dẹp vệ sinh và đặt hàng chục điểm rửa tay sát khuẩn miễn phí để tiểu thương và khách hàng sử dụng.

Bà Trà cho biết, để tạo điều kiện cho khách hàng sử dụng khẩu trang vải kháng khuẩn do Công ty CP Dệt may Huế sản xuất phòng dịch COVID-19, BQL nhận làm đầu mối đặt hàng giúp các tiểu thương có nhu cầu kinh doanh sản phẩm này, đồng thời thông báo các điểm cung cấp khẩu trang trên địa bàn TP. Huế cho khách hàng lựa chọn.

Thời gian tới, BQL sẽ thường xuyên kiểm tra và xứ lý nghiêm các tiểu thương không thực hiện việc đeo khẩu trang, đồng thời phân công cán bộ ứng trực tại các cổng ra vào, bắt buộc người dân, du khách phải đeo khẩu trang khi vào chợ.

Tin, ảnh: Liên Minh - Thanh Hương

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP