Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

07/12/2021 - 17:35

Thực hiện tốt 3 trụ cột: 5K, tiêm phủ vắc xin và nâng cao ý thức người dân

TTH.VN - Chiều 7/12, tại cuộc họp Ban chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương yêu cầu các cấp các ngành tiếp tục Thực hiện tốt 3 trụ cột: 5K, tiêm phủ vắc xin và ý thức người dân.

Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương phát biểu kết luận tại cuộc họp  

Theo báo cáo của Sở Y tế, từ ngày 28/11- 6/12/2021, qua xét nghiệm sàng lọc tại cộng đồng và các đối tượng có nguy cơ bằng test nhanh kháng nguyên, trên địa bàn đã phát hiện 2.589 trường hợp dương tính, đã cấp mã bệnh cho 2.316 trường hợp. Như vậy, từ 28/4 đến nay đã ghi nhận 5.272 F0, trong đó có 2.890 F0 cộng đồng.

Tại cuộc họp, Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao việc tổ chức tuần lễ tầm soát toàn dân đã góp phần phát hiện trường hợp F0 trong cộng đồng. Dự báo tình hình dịch bệnh còn diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị các cấp, các ngành tích cực tuyên truyền trong cán bộ, đảng viên và vận động người dân không được chủ quan trong công tác phòng, chống dịch. Tiếp tục thực hiện tốt "mục tiêu kép", lấy việc bảo đảm an toàn sức khỏe, tính mạng của người dân là trên hết.

Đẩy mạnh phát triển kinh tế, tích cực triển khai các chính sách hỗ trợ người dân, doanh nghiệp phát triển sản xuất. Các địa phương chủ động phương án, kịch bản chống dịch có thể xảy ra trên địa bàn với phương châm "4 tại chỗ". Rà soát các nguồn bệnh, mầm bệnh, khoanh vùng, truy vết, cách ly thần tốc, không để bùng phát, lây lan và hạn chế thấp nhất tác động đến hoạt động sản xuất, kinh doanh. Tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh theo khuyến cáo của Bộ Y tế, nhất là khuyến cáo 5K; hệ thống y tế tổ chức tiêm phòng vắc xin an toàn, đảm bảo đúng tiến độ; nâng cao năng lực, chuyên môn cho hệ thống y tế cơ sở.

Chủ tịch UBND tỉnh chỉ đạo tăng cường kiểm soát người và phương tiện về địa phương bằng công nghệ, tăng cường kết nối phương tiện điện tử, kết nối PC- COVID-19 quốc gia để phòng chống dịch. Đồng ý cho mở lại hàng quán dọc QL1A, giao cho địa phương cấp huyện kiểm tra, giám sát, đảm bảo công tác phòng chống dịch bệnh.

Tiếp tục triển khai các hoạt động kiểm tra, thanh tra về giá test kít xét nghiệm và giá dịch vụ xét nghiệm, việc kinh doanh và sử dụng các thuốc, vật tư, trang thiết bị phòng chống dịch bảo đảm theo đúng các quy định hiện hành.

Tin, ảnh: Thái Bình

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP