04/06/2015 - 15:42

Thực phẩm cứu trợ cho Nepal bị phát hiện kém chất lượng

TTH.VN - Một khối lượng lớn thực phẩm được gửi từ Ấn Độ, Bangladesh và Anh để viện trợ cho các nạn nhân trận động đất tại Nepal bị phát hiện không đạt tiêu chuẩn.

Kathmandu Post đưa tin hôm nay (4/6), Cục Công nghệ thực phẩm và Kiểm định chất lượng (DFTQC) Nepal tìm thấy những dấu hiệu bất thường sau khi tiến hành một cuộc kiểm tra kéo dài từ 5/5 đến 1/6.

Thực phẩm cứu trợ được gửi đến Nepal - Ảnh: AP

Trong thời gian nói trên, DFTQC đã phát hiện và tiêu hủy 120 kg thực phẩm cứu trợ không đạt tiêu chuẩn nhận từ Ấn Độ tại cảng Birgunj gồm 30 kg bánh mỳ, 10 kg mì gói, 30 kg kẹo, cùng với 50 kg đồ ăn nhẹ, bột mì và yến mạch hết hạn.

Ngoài ra, cơ quan còn phát hiện thêm 107 bao tải chứa 5,35 tấn gạo được gửi từ chính phủ Bangladesh bị nấm mốc không thể sử dụng.
Ông Purna Chandra Wasti, nhà phát ngôn của DFTQC cho biết, Cục đã chỉ đạo các cơ quan chức năng để tiêu hủy những thực phẩm này trước khi chúng được sử dụng. Cục cũng cấm việc phân phối mì gói không ghi hạn sử dụng được gửi từ Ấn Độ.
Ngoài ra, một số thực phẩm đóng hộp chế biến sẵn được gửi từ Anh cũng bị cấm vì hết hạn sử dụng.
"Nhãn mác thực phẩm bị phát hiện không khớp giữa bên trong với bên ngoài sản phẩm và thời hạn sử dụng cũng không được cung cấp đầy đủ. Chúng tôi sẽ tiếp tục lấy các mẫu thử để xét nghiệm", ông Wasti cho biết thêm.

Thanh Ngân (lược dịch từ The Kathmandu Post)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP