Y tế - Sức khỏe Y tế - Sức khỏe

30/08/2010 - 21:31

Thực phẩm đốt chất béo

TTH - Có một số loại thực phẩm đốt chất béo giúp tạo sự khác biệt về tỷ lệ trao đổi chất khi được bổ sung vào chế độ ăn uống của bạn. Những khác biệt về “cơ địa” và các đặc điểm di truyền có thể làm cho khả năng đốt calorie của cơ thể bạn chậm hơn bình thường.

Nếu bạn thuộc nhóm người này, hay đơn giản là chỉ muốn bổ sung một ít năng lượng đốt cháy cho cơ thể bạn, những loại thực phẩm ấy có thể giúp bạn tìm thấy sự khác biệt ở lần bước lên bàn cân tiếp theo. Một số gia vị có thể tăng cường sự trao đổi chất là quế, gừng và tiêu. Quế có thể giúp xử lý đường ở tốc độ nhanh hơn 20 lần so với khi bạn không dùng loại gia vị này. Bổ sung ¼ muỗng cà phê vào thực phẩm hoặc nước giải khát trong mỗi lần bạn ăn hoặc uống có thể cải thiện khả năng loại bỏ đường của cơ thể bạn.

Gừng và tiêu là những gia vị khác có thể khai thông mạch máu và tăng cường thân nhiệt, vốn cũng sẽ tăng cường sự trao đổi chất một cách tự nhiên. Việc tăng cường thân nhiệt có thể giúp giảm chất béo đến 20 lần. Tất cả các loại thực phẩm chứa vitamin C đều góp phần tạo ra những thay đổi về tỷ lệ trao đổi chất tự nhiên. Bưởi, chanh, táo và cà chua có mặt trong danh sách này, và các loại thực phẩm chế biến, chẳng hạn như dưa chua, cũng giúp tăng cường sự trao đổi chất hiện có của bạn.
 
Nên nhớ là các loại trái cây mà bạn sử dụng hằng ngày phải là trái cây tươi, không phải là trái cây đóng hộp. Một số loại trái cây có thể đốt calorie nhanh hơn các loại khác, vì thế việc chọn loại trái cây thích hợp sẽ rất hữu ích. Táo chứa nhiều chất xơ và a-xit malic. Chất xơ giúp bạn cảm thấy no lâu hơn và cơ thể bạn sử dụng a-xit malic để “xử” chất béo. Cùng có chức năng đốt chất béo là một số loại quả thuộc họ hoa hồng như mâm xôi và dâu tây. Chúng còn chứa chất chống ô-xy hóa giúp làm chậm quá trình lão hóa.
 
Theo TN
Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP