23/03/2014 - 06:12

Thưởng thức bánh cá nướng Taiyaki tại Huế

TTH.VN - Taiyaki được xếp trong top 5 những món ăn phổ biến tại các quán ăn vỉa hè của người Nhật.

Nhờ người nhà đã từng đến và thưởng thức món bánh cá nướng Taiyaki truyền thống tại Nhật cũng như nắm bắt xu hướng của các bạn trẻ hiện nay là thích ăn những món ăn lạ, ngon và rẻ, anh Trần Anh Pha (TP Huế) mạnh dạn mở quán cà phê Shin (tên của một nhân vật trong truyện “Shin – cậu bé bút chì”) kết hợp với món bánh cá nướng Taiyaki. Để đáp ứng nhu cầu thực khách đang ngày càng đông, quán Shin có 3 chi nhánh ở đường Nguyễn Trãi, Phan Chu Trinh và Nguyễn Sinh Cung (TP Huế).


Những chiếc bánh cá nướng dễ thương đặt vào rổ tre phục vụ thực khách.

Bánh cá nướng Taiyaki là một loại bánh nướng truyền thống hình cá tráp biển của Nhật Bản và có dáng vẻ rất gần gũi với bánh trung thu con cá của Việt Nam. Để làm được món bánh cá nướng Taiyaki cần có bột làm vỏ bánh, nhân bánh và khuôn đúc đặc trưng có hình con cá. Nhân của bánh này thường là đậu đỏ, đôi khi có thể là bò khô, dăm bông hay phô mai.

Theo nhiều thực khách, bột bánh và nhân bánh tại Shin coffee có độ ngọt cũng như độ mặn vừa phải nên rất dễ ăn. Bánh cá nướng Taiyaki không có nhiều dầu mỡ như những món bánh vỉa hè (bánh chuối, bánh tiêu, bánh ép)… nên không gây cảm giác ngán (ớn) cho người ăn.


Bánh cá thu hút thực khách ở mọi lứa tuổi

Bạn Hồng Trân, sinh viên Trường ĐH Khoa Học Huế nói: “Bánh cá nướng Taiyaki làm trong khuôn đúc kín, sử dụng nhiệt năng để làm chín bánh nên mình không phải lo lắng vấn đề dầu ăn chiên đi, chiên lại nhiều lần hay bị bụi than bám vào…”. Còn em Hoàng Anh, lớp 6, trường THCS Huỳnh Thúc Kháng, TP. Huế chọn bánh cá nướng với một lý do khác: “Vì không có nhiều tiền nên em thường ghé vào quán gọi bánh ăn mà không cần gọi thức uống. Trong túi có ít tiền chúng em vẫn hẹn nhau đi ăn bánh cá nướng được”.

Định hướng kinh doanh tương lai khi xu thế món ăn này nở rộ và lan tỏa, Anh Pha cho rằng: “Ngoài bánh cá, thời gian sắp tới, tôi sẽ bổ sung thêm các món ăn xiên que với hơn 60 sản phẩm khác nhau để thực khách thoải mái lựa chọn theo sở thích ăn uống của mình”.

Giá bán 1 cái bánh nướng cá Taiyaki là 4.000 đồng (loại nhỏ) và 8.000 đồng (loại to).

Th. Phương

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP