Thế giới Thế giới

30/07/2016 - 14:42

Thưởng thức cà phê theo 16 phong cách khác nhau trên thế giới

TTH.VN - Thức dậy, uống một tách cà phê là thói quen chung mà nhiều người trên thế giới thường thực hiện vào mỗi sáng. Tuy nhiên, ở những quốc gia khác nhau, phong cách pha chế và thưởng thức loại thức uống này lại không giống nhau.

Tạp chí Business Insider số ra ngày hôm nay (30/7) có bài viết giới thiệu 16 phong cách khác nhau mà người dân khắp thế giới pha chế và thưởng thức cà phê.

1. Kaffeost - Phần Lan

Kaffeost — Finland
Kaffeost. Ảnh: Biboteket

Tách cà phê nóng được thưởng thức kèm với "juustoleipä"- pho mát sữa đông. Trong khi loại thức uống này có vẻ không hấp dẫn đối với người dân ở nước khác, người Phần Lan lại tôn thờ thức uống này.

2. Türk Kahvesi - Thổ Nhĩ Kỳ

Türk Kahvesi — Turkey
Türk Kahvesi. Ảnh: WikiCom

Hạt cà phê được rang và nghiền mịn rồi ngâm trong một nồi đồng. Cà phê Thổ Nhĩ Kỳ đặc biệt ở chỗ, nó được phục vụ mà không được lọc qua phin. Do đó, cặn cà phê lắng xuống đáy và bạn sẽ uống cả cặn cà phê.

3. Yuanyang - Malaysia

Yuanyang — Malaysia
Yuanyang. Ảnh: CTWL

Cà phê mạnh được phục vụ nóng hoặc lạnh, gồm 3 phần cà phê đen và 7 phần trà sữa theo phong cách Hồng Kông. Đó là một sự kết hợp của trà đen và trà sữa.

4. Flat White - Australia

Flat White — Australia

Flat White. Ảnh: Flickr

Tương tự như latte, cà phê ở Australia được thực hiện pha chế bằng cách đổ hỗn hợp sữa mịn vào một ly espresso.

5. Frappé - Hy Lạp

Frappé — Greece
Frappé. Ảnh: Shutterstock

Đây là loại thức uống được một đại diện của hãng Nescafé pha chế vào năm 1957, frappé là thức uống mùa hè phổ biến ở Hy Lạp, gồm cà phê đá hòa tan trong một lớp bọt sữa.

6. Espresso Romano — Italy

Espresso Romano — Italy
Espresso Romano. Ảnh: Shutterstock

Cà phê ở Italy được phục vụ kèm với một lát chanh, gia vị được cho là mang lại hương vị ngọt ngào cho loại thức uống này.

7. Cà phê đá - Việt Nam

Cà phê đá — Vietnam
Cà phê đá. Ảnh: Flickr

Được biết đến là một loại thức uống có vị vừa ngọt lại vừa rất mạnh, cà phê đá Việt Nam được pha chế bằng hạt cà phê rang xay được lọc bằng phin và uống cùng với sữa đặc có đường.

8. Café de Olla - Mexico

Café de Olla — Mexico
Café de Olla. Ảnh: WikiCom

Cà phê ở nước này được nấu cùng với một thanh quế. Cà phê truyền thống của Mexico sử dụng piloncillo (đường mía chưa tinh chế) và được phục vụ trong một cốc đất sét, bởi người dân địa phương tin rằng chiếc cốc này sẽ tạo nên hương vị cà phê.

9. Café Touba — Senegal

Café Touba — Senegal
Café Touba. Ảnh: Getty Images

Thức uống được pha thêm hương vị hạt tiêu Guinea và thỉnh thoảng là đinh hương. Các loại gia vị được trộn lẫn với các hạt cà phê và rang, sau đó được lọc và pha chế trực tiếp thành một ly cà phê.

10. Cafezinho — Brazil

Cafezinho — Brazil
Cafezinho. Ảnh: Shutterstock

Tương tự như espresso, cafezinho được phục vụ với một lượng cà phê nhỏ nhưng mạnh. Cafezinho thường được ủ trực tiếp với đường.

11. Cafe Bombon - Tây Ban Nha

Cafe Bombon — Spain
 Cafe Bombon. Ảnh: Flickr

Đối với những người thích thưởng thức cà phê ngọt, cafe bombon của Tây Ban Nha chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng. 

12. Irish Coffee - Ireland

Irish Coffee — Ireland
Irish Coffee. Ảnh: Flickr

Đây loại cà phê lai với cocktail, bao gồm cà phê nóng, whisky Ailen, đường và bên trên là một loại kem dày.

13. Wiener Mélange - Áo

Wiener Mélange — Austria
Wiener Mélange. Ảnh: Shutterstock

Tương tự như một ly cappuccino, thức uống này được pha bằng espresso ở trên, cùng với sữa nóng và bọt sữa, đôi khi là kem và bột ca cao.

14. Café au lait - Pháp

Café au lait — France
Café au lait. Ảnh: Flickr
Những người yêu nước Pháp có thể thưởng thức cà phê vào buổi sáng với phần sữa và cà phê bằng nhau. Người Pháp thường phục vụ thức uống này trong một chiếc cốc lớn để dễ dàng chấm với bánh croissant.

15. Cà phê gia vị - Ma-rốc

Spiced coffee — Morocco
Cà phê gia vị. Ảnh: Shutterstock

Đây là loại thức uống được pha trộn giữa hương thơm của cà phê đen cùng với gia vị ấm áp của thảo quả, hạt tiêu đen, quế, đinh hương hay nhục đậu khấu.

16. Café Cubano - Cuba

Café Cubano — Cuba
Café Cubano. Ảnh: Shutterstock

Cà phê ở đây có thể được uống với một lượng ít, nhưng khá mạnh. Café Cubano thường được pha với đường.

Lê Thảo (Lược dịch từ Business Insider)

Chia sẻ bài viết
  • Thật tuyệt vời!

    Truong Trinh - Cách đây 4 năm


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP