Kinh tế Kinh tế

03/08/2019 - 10:32

Thủy Phương: Cháy liên tiếp nghi do đốt thực bì 

TTH.VN - Theo ông Ngô Văn Cứ, người dân địa phương, đám cháy xuất hiện ở rừng keo đã thu hoạch tại khu vực tổ 10, phường Thủy Phương (TX. Hương Thủy), khuya 2/8 do cháy âm ỉ nên phải đến khoảng 6h sáng 3/8 mới phát hiện.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương có mặt tại hiện trường từ sớm để cùng các lực lượng lên phương án ứng phó với "giặc lửa"

Ngay khi nhận tin báo, 4 xe cứu hỏa, hàng chục phương tiện cơ giới cùng lực lượng chữa cháy và người dân nhanh chóng tham gia dập lửa. Đến khoảng 8h sáng 3/8, đám cháy cơ bản được khống chế.

Tuy nhiên, do đúng thời điểm gió Tây Nam thổi mạnh nên lửa đã lan sang rừng trồng keo các loại có diện tích khoảng trên 10ha cách đó chừng 500m của các ông: Ngô Văn Thịnh, Lê Tí, Lê Lộc, Lê Hoàn cùng ở tổ 10, phường Thủy Phương.

Có mặt tại hiện trường vụ cháy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Phương đốc thúc các lực lượng tham gia chữa cháy khẩn trương dập lửa, thu gom thực bì và tạo ranh cản lửa ngăn không cho hỏa hoạn cháy lan sang các rừng keo 3 năm tuổi sát đó.

Đến 9h sáng, ở một rừng keo tràm cách đó chừng 300m, hàng chục người dân đang khẩn trương thu dọn rác khô, thực bì và đã tạo ranh cản lửa phòng hỏa hoạn bùng phát ở điểm thứ ba.

Hiện, lực lượng tham gia chữa cháy vẫn đang tiếp tục khống chế “giặc lửa” và chưa thống kê được thiệt hại. Tuy nhiên, theo quan sát của phóng viên, khoảng gần 20ha diện tích keo tràm đã thu hoạch và chưa thu hoạch đã bị lửa thiêu rụi trong vụ hỏa hoạn sáng nay.

Thừa Thiên Huế Online sẽ tiếp tục cập nhật thông tin.

Một số hình ảnh tại 3 điểm cháy ở rừng keo các loại tại tổ 10, phường Thủy Phương sáng 3/8:

Khói nghi ngút do hỏa hoạn có thể nhìn thấy từ đường tránh Huế

Các phương thiện tham gia túc trực từ sáng sớm để tham gia chữa cháy

Điểm cháy đầu tiên cơ bản được khống chế khoảng 8h sáng nay

Hành quân tham gia ứng cứu ở điểm cháy thứ hai cũng trong khu vực tổ 10

Lửa ở điểm cháy thứ hai

Khởi động máy thổi gió để chữa cháy

Điểm cháy thứ hai sát với khu vực lăng mộ của người dân 

Ở rừng keo tràm khác cách điểm cháy thứ hai chừng 300m, hàng chục người dân đang khẩn trương thu gom rác khô...


... và tạo ranh cản lửa ngăn không cho hỏa hoạn tiếp tục lây lan

Hàn Đăng (thực hiện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP