11/12/2015 - 09:33

Thụy Sỹ nâng mức an ninh, truy lùng kẻ tấn công Paris

TTH.VN - Thành phố Geneva, Thụy Sỹ ngày 10/12 đã nâng cảnh báo an ninh, đồng thời truy lùng những kẻ tình nghi liên quan đến vụ tấn công Paris đang lẩn trốn.

Theo thông tin từ Cục an ninh của bang Geneva, quyết định nâng mức an ninh được đưa ra sau khi cơ quan này nhận được thông tin từ chính quyền liên bang cảnh báo các đối tượng tình nghi liên quan vụ tấn công khủng bố tại Pháp có thể đang lẩn trốn trong thành phố Geneva hoặc trong khu vực Geneva. 

Cảnh sát Thụy Sỹ. (Nguồn: thesun)

Thông báo của cục này cũng cho biết cảnh sát Geneva cùng các đồng nghiệp thực hiện chiến dịch truy lùng các nghi can này trong khuôn khổ kế hoạch điều tra khủng bố sau loạt vụ tấn công kinh hoàng tại Paris trung tuần tháng 11 vừa qua.

Thông báo không cung cấp thông tin cụ thể về các đối tượng đang bị truy lùng, song cho biết cảnh sát đang được triển khai khắp Geneva - thành phố nằm ở khu vực biên giới giữa Thụy Sĩ và Pháp, chỉ cách Paris khoảng 500 km.

Theo ông Michel Bachar, một nhân viên kiểm soát biên giới Pháp – Thụy Sỹ cho biết, hiện khu vực biên giới hai nước đang được kiểm soát rất chặt và quyết định đóng cửa biên giới có thể được đưa ra bất cứ lúc nào trong trường hợp cần thiết.

“Tôi có thể đảm bảo rằng, việc quản lý biên giới Pháp- Thụy Sỹ đang được kiểm soát chặt chẽ. Chúng tôi nắm rõ ai ra vào khu vực này. Trong trường hợp cần thiết chúng tôi có thể thắt chặt an ninh và tăng cường sự hợp tác với nhà chức trách Pháp”, ông Michel Bachar nói.

Ngay sau quyết định nâng mức an ninh tại Geneva, an ninh tại nhiều trụ sở Liên Hợp Quốc đặt tại đây đã được tăng cường. Nhiều trụ sở Liên Hợp Quốc đã được đặt trong tình trạng cảnh giác cao nhất./.

Hồng Nhung/VOV- Trung tâm Tin

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP