01/09/2014 - 05:48

Tích cực đưa nhiều tác phẩm đến với công chúng

TTH.VN - Ngày 31/8, Chi hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam tỉnh tổ chức đại hội nhiệm kỳ 2014-2019.

Nhiệm kỳ qua, nhiều chương trình, tiết mục đặc sắc đã được các nghệ sĩ giới thiệu đến công chúng trong và ngoài nước qua các đợt sinh hoạt văn hóa, hoạt động phục vụ dịp lễ, kỷ niệm, giao lưu, hội thi sáng tác kịch bản ở các vùng miền và toàn quốc, đặc biệt là trong Festival Huế.

Nhiều nghệ nhân, nghệ sĩ cũng đã tham gia giao lưu biểu diễn nghệ thuật ở Trung Quốc, Pháp, Mỹ, Nhật, Thái Lan, Lào… Nhiều cá nhân và tập thể đạt huy chương, giấy khen do Bộ VH-TT&DL, Hội Nghệ sĩ Sân khấu Việt Nam, UBND, các cơ quan, ban ngành của các tỉnh, thành phố trong cả nước trao tặng, trong đó, NSƯT Nguyễn Ngọc Bình và NSƯT Phan Thị Bạch Hạc được Nhà nước phong tặng danh hiệu NSND. Về nghiên cứu, sáng tác sân khấu, có nhiều tác phẩm kịch bản của các tác giả: Ngọc Tranh, Hồ Ngọc Ánh, Ngọc Bình, La Cẩm Vân, Kim Vàng… đạt giải thưởng cao, được dàn dựng phục vụ công chúng.

Nhiệm kỳ tới, Chi hội tiếp tục sáng tác nhiều tác phẩm có chất lượng nghệ thuật cao, chủ động và tích cực đưa sản phẩm sáng tạo đến với công chúng; nâng cao chất lượng hoạt động hội; tạo sân chơi sinh hoạt, trao đổi, sáng tạo nghệ thuật cho hội viên; tạo điều kiện cho hội viên tham gia các trại sáng tác kịch bản sân khấu…

Dịp này, Đại hội đã bầu ra BCH nhiệm kỳ 2014-2019 với 5 thành viên.

Trang Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP