Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

29/09/2020 - 14:29

Tích lũy nhiều kinh nghiệm quý báu trong phòng chống dịch COVID - 19

TTH.VN - Sáng 29/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn công tác chi viện cho TP. Đà Nẵng trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19 vừa qua.

Chủ tịch UBND tỉnh tặng hoa và chúc mừng cho đại diện đoàn công tác

Đại diện lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng ban Chỉ đạo phòng chống dịch COVID-19 của tỉnh, đến dự và chúc mừng đoàn hoàn thành nhiệm vụ trở về.

Thực hiện chỉ đạo của UBND tỉnh, ngày 10/8, Sở Y tế đã cử đoàn công tác gồm 38 cán bộ y tế tình nguyện lên đường vào Đà Nẵng hỗ trợ thành phố bạn phòng chống dịch COVID-19. Vào Đà Nẵng, đoàn được tạo mọi điều kiện về vật chất và tinh thần để yên tâm công tác.

Ngay từ những ngày đầu tiên nhận nhiệm vụ, đoàn công tác của Thừa Thiên Huế đã được các chuyên gia của Bệnh viện Bạch Mai, Bệnh viện Nhi Trung ương và Bệnh viện Nhiệt đới huấn luyện các quy trình quan trọng trong phòng, chống và điều trị COVID-19. Sau tập huấn, đoàn được tách thành hai nhóm chi viện cho Bệnh viện Phổi Đà Nẵng và Bệnh viện dã chiến Tiên Sơn.

Khi tình hình dịch bệnh COVID-19 đã được kiểm soát tại Đà Nẵng, ngày 29/8, đoàn trở về Huế. Đoàn đã cách ly tập trung 14 ngày và tiếp tục cách ly 14 tại nhà, đến nay đã đảm bảo an toàn. Theo BSCKI Phan Văn Quý, Trưởng đoàn công tác, qua đợt tăng cường cho thành phố Đà Nẵng phòng chống dịch COVID-19 vừa qua, đoàn công tác tự đánh giá đã hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đồng thời, rút ra được nhiều bài học quý báu về công tác phòng chống dịch bệnh, như: cách phòng chống nhiễm khuẩn, phòng hộ cá nhân và đức hy sinh của các đồng nghiệp nơi tuyến đầu…

Thay mặt lãnh đạo tỉnh, ông Phan Ngọc Thọ đã biểu dương tinh thần tình nguyện vào điểm nóng để hỗ trợ tỉnh bạn chống dịch. Đồng thời, nhấn mạnh: “Nếu chống dịch bệnh COVID-19 là một cuộc chiến thì mỗi một thành viên của đoàn là những chiến sĩ trên tuyến đầu. Tất cả những bài học kinh nghiệm mà đoàn đã học tập được chiến trường ấy sẽ là những kinh nghiệm quý báu. Nếu không may cuộc chiến trở lại thời cao điểm, chúng tôi mong rằng những anh chị em đã tham gia đoàn công tác hôm nay sẽ tiếp tục là những chiến sĩ xung kích trên tuyến đầu. Bên cạnh đó, những thành viên của đoàn cần được tiếp tục đào tạo để trở thành đội quân xung kích, nòng cốt cho y tế Thừa Thiên Huế trong công tác phòng chống dịch”.

Tin, ảnh: Đồng Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP