28/04/2016 - 11:24

Tiềm năng đầu tư vào Việt Nam còn rất lớn

TTH.VN - Chiều 27/4, tại Trụ sở Chính phủ, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc đã tiếp ông Shosuke Mori, Tổng giám đốc châu Á – Thái Bình Dương Ngân hàng Sumitomo Banking Corporation (SMBC), Nhật Bản.

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc hoan nghênh ông Shosuke Mori cùng các thành viên trong Đoàn đến thăm Việt Nam, vui mừng nhận thấy các hoạt động đầu tư của SMBC tại Việt Nam thời gian qua có nhiều thành công.

Thủ tướng đánh giá cao SMBC đã thu xếp vốn cho những dự án quan trọng của Việt Nam thời gian qua, trong đó trực tiếp tài trợ cho các doanh nghiệp Việt Nam khoảng 1,8 tỷ USD. Thủ tướng mong muốn SMBC tiếp tục mở rộng hoạt động đầu tư kinh doanh, đóng góp cho sự phát triển kinh tế, xã hội của Việt Nam.

Chúc mừng SMBC vừa qua đã đạt được những mong muốn trong tái cơ cấu Eximbank, Thủ tướng khẳng định Chính phủ Việt Nam luôn tạo điều kiện cho các nhà đầu tư Nhật Bản, trong đó có SMBC hoạt động đầu tư kinh doanh thuận lợi tại Việt Nam. Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, SMBC là ngân hàng lớn, với tổng tài sản 1.300 tỷ USD, nên tiềm năng đầu tư vào Việt Nam còn rất lớn, và mong muốn SMBC tiếp tục đầu tư mạnh mẽ hơn và thành công hơn nữa ở Việt Nam trong thời gian tới.

Thủ tướng tin tưởng việc hợp tác đầu tư giữa SMBC và các doanh nghiệp, các nhà đầu tư tại Việt Nam là một phần bước đi cụ thể hóa sự hợp tác chiến lược này.

Cảm ơn Thủ tướng đã dành thời gian tiếp đoàn cũng như sự ủng hộ của Chính phủ Việt Nam và Thủ tướng đối với SMBC thời gian qua, ông Shosuke Mori tin tưởng SMBC sẽ tiếp tục tìm thấy cơ hội để mở rộng đầu tư kinh doanh tại Việt Nam.

Theo VPCP

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP