Chính trị - Xã hội Theo dòng thời sự

18/10/2020 - 10:35

Tiễn đưa 13 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng 

TTH.VN - Từ sáng sớm, nhiều Ban, bộ, ngành Trung ương, tỉnh và đông đảo cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang, cán bộ, đảng viên, người dân và thân nhân gia đình các liệt sĩ đã có mặt tại khu vực Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268 để viếng, tiễn đưa 13 liệt sĩ về nơi an nghỉ cuối cùng.

Đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội thắp hương tiễn biệt các liệt sĩ

Lễ viếng bắt đầu từ 7h, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã gửi vòng hoa kính viếng 13 liệt sĩ.

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng dẫn đầu Đoàn Đại biểu Đảng, Nhà nước, Chính phủ, Quốc hội thắp nén nhang tưởng nhớ các liệt sĩ đã hy sinh quên mình vì nước vì dân.

Trong sổ tang, Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết: “Vô cùng thương tiếc các đồng chí đã hy sinh anh dũng trong thực hiện nhiệm vụ tìm kiếm cứu nạn những người dân mất tích tại xã Phong Xuân, huyện Phong Điền. Các đồng chí là những tướng lĩnh, cán bộ, lãnh đạo chính quyền, các sĩ quan, chiến sĩ và nhà báo. Sự hy sinh của các đồng chí là biểu tượng cao đẹp của truyền thống dân tộc, biểu tượng của tinh thần dũng cảm trách nhiệm của cán bộ vì nước vì dân…”.

Đoàn của Quân ủy Trung ương  - Bộ Quốc phòng do Thượng tướng Phan Văn Giang, Uỷ viên Trung ương Đảng, Ủy viên Thường vụ Quân ủy Trung ương, Tổng Tham mưu trưởng Quân đội Nhân dân Việt Nam, Thứ trưởng Bộ Quốc phòng dẫn đầu vào viếng.

“Trong niềm tiếc thương vô hạn này, thay mặt Quân ủy Trung ương, Bộ Quốc phòng và cán bộ chiến sĩ toàn quân, xin dâng nén hương tiễn biệt các đồng chí…”, Thượng tướng Phan Văn Giang viết trong sổ tang.

Trước đó, Thượng tướng Phan Văn Giang đã chia sẻ nỗi đau mất mát với các gia đình liệt sĩ. Thượng tướng Phan Văn Giang cho biết lần đầu tiên quân đội truy thăng quân hàm từ đại tá lên thiếu tướng đối với một số sĩ quan hy sinh khi cứu hộ, cứu nạn ở Rào Trăng 3. Đồng thời khẳng định, Bộ Quốc phòng sẽ giải quyết hết tất cả các tâm tư, nguyện vọng cho thân nhân gia đình các liệt sĩ một cách thấu tình đạt lý. Tại buổi gặp, đại diện thân nhân 13 liệt sĩ mong muốn Bộ Quốc phòng, các địa phương tạo điều kiện về công ăn việc làm.

Cũng trong sáng nay, Đoàn Tỉnh ủy, UBND, UBMTTQ tỉnh do UVTW Đảng - Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Lê Trường Lưu dẫn đầu cũng viếng các liệt sĩ.

Lễ viếng sẽ diễn ra đến 11h. Từ 11h-12h sẽ diễn ra lễ truy điệu

Những hình ảnh Thừa Thiên Huế Online ghi lại tại lễ viếng 13 liệt sĩ sáng 18/10:

Thượng tướng Phan Văn Giang  - UVTW Đảng - UVTVQUTW - Tổng Tham mưu trưởng QĐND Việt Nam - Thứ trưởng Bộ Quốc phòng - khẳng định sẽ chăm lo đời sống các thân nhân liệt sĩ

7h, lễ viếng 13 liệt sĩ bắt đầu

Phó Thủ tướng Trịnh Đình Dũng viết sổ tang chia sẻ nỗi mất mát với gia đình các liệt sĩ

Kính cẩn, nghiêng mình trước anh linh của đồng đội đã hy sinh

Lãnh đạo tỉnh chuẩn bị vào viếng các liệt sĩ

Trước di ảnh Chủ tịch UBND huyện Phong Điền Nguyễn Văn Bình 

Trưởng phòng Thông tin - tuyên truyền, Cổng Thông tin điện tử tỉnh Phạm Văn Hướng là 1 trong 13 liệt sĩ đã hy sinh

Bí thư Tỉnh ủy Lê Trường Lưu chia sẻ sự mất mát với gia đình các liệt sĩ

Đông đảo các Ban, Bộ, ngành Trung ương và địa phương đến viếng 13 liệt sĩ

Chia sẻ, động viên thân nhân các liệt sĩ vượt qua mất mát, đau thương 

Nỗi đau của mẹ

Tiễn biệt đồng chí, đồng đội...

Clip tang lễ 13 liệt sĩ tại Nhà tang lễ Bệnh viện Quân y 268

Võ Nhân - Lê Thọ (Thực hện)

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP