Văn hóa - Nghệ thuật Thông tin văn hóa

22/02/2019 - 14:39

Tiếp nhận 47 tác phẩm trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế

TTH.VN - Ngày 22/2, UBND tỉnh tổ chức lễ tiếp nhận tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và các tổ chức, cá nhân trao tặng cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đã đến dự buổi lễ.

Họa sĩ Đặng Mậu Tựu, Chi hội trưởng Chi hội Mỹ thuật Việt Nam tại Huế trao tặng tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam cho bảo tàng

Bảo tàng Mỹ thuật Huế đã tiếp nhận 40 tác phẩm của Hội Mỹ thuật Việt Nam và 7 tác phẩm của các họa sĩ, nhà sưu tập: Phan Thanh Bình, Nguyễn Thị Huệ, Nguyễn Hiền, Nguyễn Hữu Hoàng, Lâm Triết (ủy quyền cho Liên hiệp các Hội VHNT) trao tặng, nâng tổng số tác phẩm của bảo tàng lên khoảng 90 tác phẩm.

Trước đó, thực hiện chủ trương của tỉnh, Sở Văn hóa và Thể thao đã hoàn thành kế hoạch, sưu tập được 3 tác phẩm có giá trị: “Thiếu nữ bên hoa sen” của họa sĩ Tôn Thất Đào; tác phẩm “Đô thị hóa thân (số 139)” của họa sĩ Vĩnh Phối và tác phẩm “Treo trên thời gian” của họa sĩ Bửu Chỉ. Đồng thời, tiếp nhận 3 tác phẩm trao tặng của họa sĩ Nguyễn Đại Giang, 1 tác phẩm của họa sĩ Dương Đình Sang. Tại triển lãm “Hội ngộ” (năm 2017), Sở Văn hóa và Thể thao đã tiếp nhận 7 tác phẩm hiến tặng khác.

Lãnh đạo tỉnh tặng hoa và giấy chứng nhận cho các tổ chức, cá nhân hiến tặng tác phẩm 

Bảo tàng Mỹ thuật Huế sẽ tiếp tục sưu tầm các tác phẩm có giá trị, tuyển chọn một số tác phẩm điêu khắc qua các trại sáng tác điêu khắc quốc tế của các kỳ Festival Huế, báo cáo UBND tỉnh điều chuyển một số hiện vật Chăm có giá trị, đồng thời sưu tầm các loại hình mỹ thuật đặc trưng của Thừa Thiên Huế, như: Tranh dân gian làng Sình, tranh gương, mỹ thuật pháp lam, điêu khắc dân gian của đồng bào các dân tộc miền Tây tỉnh Thừa Thiên Huế để trưng bày tại bảo tàng.

Gửi lời cảm ơn sâu sắc đến Hội Mỹ thuật Việt Nam và cá nhân các họa sĩ, nhà sưu tập đã hiến tặng tác phẩm cho Bảo tàng Mỹ thuật Huế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung cho rằng, điều này thể hiện sự ủng hộ, quan tâm đặc biệt của Hội Mỹ thuật Việt Nam và tình cảm sâu sắc của các họa sĩ, gia đình họa sĩ dành cho Thừa Thiên Huế.

Tin, ảnh: Minh Hiền

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP