Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

06/12/2021 - 14:39

Tiếp nhận 500 suất quà cấp phát cho người dân khi xảy ra thiên tai

TTH.VN - Ngày 6/12, Văn phòng thường trực Ban Chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh phối hợp với Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh, Quỹ Cộng đồng phòng tránh thiên tai (QCĐPCTT), thực hiện công tác tiếp nhận 500 suất quà hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp Vcare cấp phát cho người dân khi xảy ra thiên tai.

Tiếp nhận 500 suất quà từ Quỹ Cộng đồng phòng chống thiên tai

Trong năm 2021, thiên tai gây ra ngập lụt, ngập úng kéo dài tại nhiều vùng thấp trũng ven sông, ven phá, gây sạt lở đất tại vùng núi, giao thông chia cắt, đi lại khó khăn. Song song với thiên tai, dịch bệnh COVID-19 cũng ảnh hưởng nặng nề đến đời sống dân sinh, kinh tế - xã hội trên địa bàn tỉnh.

Trước tình hình đó, Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh đã có đề xuất hỗ trợ hộp thực phẩm VCare cấp phát cho người dân khi xảy ra thiên tai, dịch bệnh COVID-19. Sau khi xem xét, QCĐPCTT đã có thông báo hỗ trợ 500 suất quà hộp thực phẩm cứu trợ khẩn cấp VCare.

Ông Đặng Văn Hòa, Phó Chánh Văn phòng thường trực Ban chỉ huy PCTT & TKCN tỉnh cho biết, đây là món quà rất có ý nghĩa và nhân văn, thể hiện cao sự quan tâm của QCĐPCTT với người dân, nhất là người dân sống trong vùng thường xuyên bị ảnh hưởng bởi thiên tai như tỉnh Thừa Thiên Huế.

Được biết, từ năm 2009 đến nay, QCĐPCTT đã hỗ trợ cho tỉnh xây dựng các công trình nhà cộng đồng, trường học kết hợp phòng tránh thiên tai, hỗ trợ trang thiết bị, bể bơi cho học sinh, đào tạo tập huấn cho các đội xung kích PCTT với kinh phí gần 15,6 tỷ đồng.    

Tin, ảnh: Hà Nguyên

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP