Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

14/09/2021 - 18:23

Tiếp nhận 730 triệu đồng hỗ trợ công tác phòng, chống dịch

TTH.VN - Chiều 14/9, tại Trường đại học (ĐH) Y - Dược, ĐH Huế diễn ra lễ trao hỗ trợ công tác phòng, chống dịch COVID-19 cho trường và Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược Huế.

Tiếp nhận hỗ trợ công tác phòng, chống dịch từ Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana

Kho bạc Nhà nước tỉnh, Cục Thuế tỉnh, Bảo hiểm xã hội tỉnh và Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam VietinBank đã trao ủng hộ 430 triệu đồng; Công ty Cổ phần Tập đoàn Cotana đã ủng hộ 300 triệu đồng cho công tác tình nguyện phòng, chống dịch COVID-19 của trường và bệnh viện trường.

Tại buổi lễ, GS.TS. Nguyễn Vũ Quốc Huy, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đánh giá cao sự quan tâm và hỗ trợ kịp thời của cơ quan, đơn vị đối với công tác tình nguyện phòng, chống dịch bệnh COVID-19 của tđơn vị. Đồng thời, gửi lời cám ơn chân thành đến các cơ quan, đơn vị đã đồng hành, sẻ chia kịp thời với các cán bộ, học viên và sinh viên tình nguyện của trường và bệnh viện trường trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Kể từ tháng 3/2020 đến nay, Trường ĐH Y - Dược, ĐH Huế đã cử 5 đoàn tình nguyện với gần 250 cán bộ, bác sĩ và sinh viên tình nguyện hỗ trợ các tỉnh phía Nam như TP. Hồ Chí Minh, tỉnh Bình Dương và tỉnh Đồng Nai trong phòng, chống dịch. Bệnh viện Trường ĐH Y - Dược Huế cũng đang chịu trách nhiệm về nhân lực y tế và chuyên môn để vận hành Cơ sở theo dõi cách ly người nhiễm SARS-CoV-2 không triệu chứng tại Trường Cao đẳng nghề số 23 – Bộ Quốc phòng theo chỉ đạo của UBND tỉnh.

*Cùng ngày, Hội Nông dân huyện Phú Lộc cùng Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Liên đoàn Lao động huyện Phú Lộc đến thăm và tặng quà cho các chốt tại xã Lộc Trì và Vinh Hiền.

Đây là hai địa phương đang thực hiện biện pháp phong toả, cách ly theo Chỉ thị 16 của Chính Phủ nhằm phòng chống dịch COVID-19. Các hội, đoàn thể đã trao tặng 10 triệu đồng tiền mặt và nhiều nhu yếu phẩm nhằm động viên cán bộ, hội viên, chiến sĩ đang làm nhiệm vụ phòng chống dịch COVID-19 trên địa bàn.

Trước đó, Hội Nông dân huyện phối hợp với Liên đoàn Lao động huyện, Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện, Đoàn TNCS HCM huyện Phú Lộc thăm và tặng quà khu cách ly của huyện tại xã Lộc Bình. Các phần quà gồm nước suối, sữa, sữa chua, nước yến, nước tăng lực ...

Tin, ảnh: Hữu Phúc - Hoàng Thế

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP