Chính trị - Xã hội Chính trị - Xã hội

12/03/2018 - 19:56

Tiếp nhận cá thể mèo rừng quý hiếm

TTH.VN - Chiều 12/3, ông Nguyễn Đại Anh Tuấn, Chi cục trưởng Chi cục Kiểm lâm tỉnh cho biết, đã chỉ đạo Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang phối hợp cùng chính quyền địa phương làm các thủ tục liên quan, tiếp nhận cá thể mèo rừng quý hiếm từ người dân bắt được trên địa bàn.

Cá thể mèo rừng được Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang tiếp nhận

Trước đó, rạng sáng ngày 11/3, ông Đinh Viết Phượng (63 tuổi, trú thôn Di Đông, xã Phú Hồ, huyện Phú Vang), trong lúc đặt bẫy cạnh chuồng gà nhà mình đã bắt được một cá thể mèo rừng với trọng lượng khoảng 3kg. Cá thể mèo này có đặc điểm màu lông vàng nhạt, sọc nâu đen trên thân. Khi mắc bẫy, sức khỏe cá thể mèo này khá tốt.

Theo ông Phượng, trong 1 năm trở lại đây, khoảng 10 hộ dân tại thôn Đông Di, liên tục bị cá thể mèo hoang này vào tận chuồng bắt nhiều gà, chim bồ câu. Nhiều hộ dân sau đó đã đặt bẫy nhưng chưa bắt được "thủ phạm".

Biên bản giao nhận giữa Hạt Kiểm lâm huyện Phú Vang và hộ gia đình ông  Đinh Viết Phượng

Sau khi bắt được cá thể mèo rừng, xác định đây là động vật hoang dã quý hiếm, cần được bảo vệ nên ông Phượng đã tạm thời nuôi nhốt và báo với cơ quan chức năng.

Ông Nguyễn Đại Anh Tuấn cho biết thêm, sau khi tiếp nhận, cơ quan chức năng sẽ chăm sóc, thả cá thể mèo trên về với tự nhiên.

Tin, ảnh, clip: Hà Nguyên- VK

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP