Kinh tế Xây dựng - Giao thông

12/10/2021 - 09:34

Tiếp nhận công dân đến/trở về bằng đường hàng không theo công điện của Thủ tướng

TTH.VN - Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế chỉ đạo thực hiện tiếp nhận công dân đến/trở về tỉnh bằng đường hàng không theo công điện của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Bộ GTVT.

Hành khách phải đăng ký trước và phải được phê duyệt theo hình thức trực tuyến tại chức năng "khai báo về Huế" trên ứng dụng Hue-S

Ngày 12/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết, trong ngày Ban đã chỉ đạo thực hiện tiếp nhận công dân đến/trở về tỉnh bằng đường hàng không theo công điện của Thủ tướng Chính phủ và quyết định của Bộ GTVT.

Chủ tịch UBND tỉnh, Trưởng Ban chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh chỉ đạo thực hiện tiếp nhận công dân đến/trở về tỉnh bằng đường hàng không theo Công điện số 1322/CĐ-TTg ngày 10 tháng 10 năm 2021 của Thủ tướng Chính phủ và Quyết định số 1776/QĐ-BGTVT ngày 8/10/2021 của Bộ GTVT về việc ban hành quy định tạm thời triển khai các đường bay nội địa chở khách thường lệ đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Trước đó, vào ngày 9/10, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh Thừa Thiên Huế đã ban hành quy định đối với hành khách đến tỉnh bằng đường hàng không.

Theo quy định này, ngoài phải đảm bảo các điều kiện theo Quyết định số 1776 ngày 8/10/2021 của Bộ GTVT, hành khách đến Thừa Thiên Huế bằng đường hàng không còn phải đáp ứng quy định của tỉnh.

Cụ thể, hành khách phải đăng ký trước và phải được phê duyệt theo hình thức trực tuyến tại chức năng "khai báo về Huế" trên ứng dụng Hue-S (hoặc truy cập trang https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao) và xuất trình mã QR tại các chốt kiểm soát khi đến tỉnh.

Đối tượng hành khách được ưu tiên xét duyệt đến Huế bằng đường hàng không gồm những người hoạt động công vụ, lực lượng phòng chống dịch COVID-19, các chuyên gia, nhà quản lý, doanh nhân và các đối tượng khác. Hành khách phải tra cứu địa điểm thuộc diện cách ly tập trung khi đến Thừa Thiên Huế trên ứng dụng Hue-S (hoặc truy cập trang https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/tracuucachly).

Trước thực trạng một số địa phương thực hiện chưa đúng chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ triển khai các giải pháp phù hợp để thực hiện thí điểm các chuyến bay nội địa cũng như chưa thực hiện đúng các quy định của Bộ GTVT và Bộ Y tế, ngày 10/10, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành ký Công điện số 1322/CĐ-TTg của Thủ tướng Chính phủ về tổ chức hoạt động vận tải hành khách bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP