Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

10/09/2021 - 18:20

Tiếp nhận thuốc điều trị COVID-19 từ Quỹ từ thiện Kim Oanh

TTH.VN - Hoạt động diễn ra chiều 10/9 tại trụ sở UBND tỉnh.

 Ông Nguyễn Thanh Bình, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế (thứ hai bên phải) tiếp nhận hỗ trợ từ đại diện Quỹ từ thiện Kim Oanh

Số lượng thuốc và vật tư y tế gồm 300 lọ Remdesivir (DERSEM), 5.600 viên Rivaroxaban, 1.200 viên Methyprednisolon, 200 bảo hộ, 100 đồng hồ oxi và 100 máy đo nồng độ oxy SP02 để hỗ trợ điều trị cho khoảng 860 bệnh nhân đang điều trị tại các cơ sở y tế. Đây là hoạt động nằm trong chương trình “KOC-KNOCK OUT COVID” để chia sẻ áp lực cùng y tế tuyến đầu trong công tác điều trị và hỗ trợ người dân mắc COVID -19.

Theo dược sĩ Trần Hữu Nhật Duy (Phụ trách khoa Dược bệnh viện Trung ương Huế), đây là các thuốc kháng virus, chống đông, Corticoid rất quý, được sử dụng để điều trị bệnh CoVid-19 theo phác đồ của Bộ Y tế.

Ông Nguyễn Thanh Bình,  UVTV tỉnh uỷ, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đã gửi lời cảm ơn đến quỹ từ thiện Kim Oanh. Đồng thời chia sẻ những trang thiết bị y tế trực tiếp chống dịch là rất quý báu, tỉnh sẽ chuyển giao những loại thuốc này cho Sở y tế điều phối về các bệnh viện.

Thừa Thiên Huế là quê hương của vợ chồng bà Đặng Thị Kim Oanh - Tổng Giám đốc Tập đoàn Địa ốc Kim Oanh, Chủ tịch Quỹ từ thiện Kim Oanh.

Tin, ảnh: Tám Bảy 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP