Chính trị - Xã hội An sinh xã hội

17/05/2021 - 19:17

Tiếp sức cho người dân vùng phong toả

TTH.VN - Nhu yếu phẩm cho người dân các vùng bị phong toả do ảnh hưởng của dịch COVID-19 được trao tại các chốt gác bên ngoài.

Trao quà cho bà con ở vùng phong toả do ảnh hưởng của COVID-19. Ảnh: N.Q

Những ngày qua, nhóm thiện nguyện của anh Lê Đắc Nguyên Quý (TP. Huế) cùng nhiều bạn bè đưa hàng trăm phần quà trao tặng người dân các khu vực bị phong toả ở hai huyện Phong Điền và Phú Lộc. Các phần quà chủ yếu là gạo, mì ăn liền, dầu ăn, nước mắm… trao tận tay đến các chốt chặn để lực lượng làm nhiệm vụ sẽ chuyển vào bên trong để phát tận tay cho bà con.

“Ưu tiên của nhóm vẫn là các hoàn cảnh khó khăn, neo đơn, gia đình chính sách… Đây như là chút tấm lòng, liều thuốc tinh thần góp phần động viên mọi người yên tâm chống dịch”, anh Quý tâm sự.

Sáng 17/5, nhóm đã trao nhu yếu phẩm đến người dân hai thôn Phước Lộc và Phước An xã Lộc Tiến. Chiều cùng ngày, nhóm cũng đã trao thôn Phú Hải (xã Lộc Vĩnh, huyện Phú Lộc). Trước đó, nhóm cũng đã trao ở khu vực phong toả xã Phong Hiền, huyện Phong Điền. 

Để có được số quà đó, anh Quý đã vận động rất nhiều sự ủng hộ từ bạn bè của mình ở trong và ngoài nước. “Chủ yếu là tiền mặt. Từ đó nhóm tính toán, liên hệ với chính quyền địa phương và khảo sát nhu cầu của bà con, rồi quyết định mua nhu yếu phẩm như gạo, mì”, anh Quý nói và cho biết đến thời điểm hiện tại, trị giá hàng hóa hỗ trợ cngười dân vùng phong toả gần 80 triệu đồng.

Trong quá trình trao ở các địa phương, nhóm còn khảo sát nhu cầu trong những ngày tiếp theo. Anh Quý cho biết sẽ tiếp tục kêu gọi ủng hộ, lần tiếp theo sẽ tặng sữa cho trẻ em ở vùng phong toả.

Clip trao quà cho bà con ở vùng phong toả

N. Minh

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP