Bạn đọc Bạn đọc

21/04/2020 - 13:45

Tiếp sức cho tình nguyện viên

TTH - Thấu hiểu công việc của những tình nguyện viên đang làm việc trong các khu cách ly tập trung, một nhóm các chị em và sinh viên đã pha chế nhiều loại thức uống, mua trái cây để “tiếp sức”.

Những chai nước được tiếp sức cho tình nguyện viên ở các khu cách ly tập trung

Một ngày tháng 4, theo chân nhóm các chị em ở TP. Huế và các bạn sinh viên Trường đại học Y dược – Đại học Huế chúng tôi vào bên trong khu nhà bếp các khu các ly, nơi đón công dân Việt Nam từ nhiều nơi trở về cách ly xã hội theo quy định Bộ Y tế phòng, chống COVID-19. Xe vừa dừng ở khu nhà bếp của Khu cách ly Trường Nghiệp vụ Thuế (xã Phú Thượng, huyện Phú Vang), mọi người í ới nhau bưng các thùng xốp khá nặng. Bên trong những thùng xốp ấy là các loại nước nguyên chất được pha và chia đều thành hàng trăm lọ, ướp đá mát.

Vừa vào ngay khu nhà bếp, các tình nguyện viên làm việc ở đây ồ lên vui mừng. “Vậy là hôm nay là được uống nước nguyên chất, ăn trái cây rồi. Vui quá” – chị Nguyễn Thị Huyền, tình nguyện viên phục vụ nấu ăn ở Trường Nghiệp vụ Thuế nói khi gặp nhóm các chị em, sinh viên, rồi chị chạy tới giúp, đưa các thùng xốp vào một góc trước khi đem từng lọ nước vào bên trong khu nấu ăn phát đến tay từng người.

Đó là những lọ nước cam, bí đỏ, dâu tằm, mía... do chị em, sinh viên tự tay pha chế. Thêm vào đó là những loại trái cây tươi. Và tất nhiên không thể thiếu nước sát khuẩn để giúp các tình nguyện viên đảm bảo vệ sinh an toàn trong quá trình phục vụ người cách ly. Nhận những tấm lòng, những tình nguyện viên rất vui vẻ. Cứ thế, hết điểm cách ly này, nhóm lại di chuyển từng thùng nước đến với các khu cách ly khác để tiếp sức cho những người làm tình nguyện ở đó.

Chị Âu Thị Nguyệt Liên – thành viên của nhóm hỗ trợ, tiếp sức cho các tình nguyện viên nói rằng, thấu hiểu được tấm lòng của tất cả mọi người đang phục vụ trong khu cách ly từ anh bộ đội, bạn trẻ dân quân, hay chị em người địa phương… không quản ngại gian khó để vào đây tình nguyện nên nhiều chị em và các bạn sinh viên nghĩ ra ý tưởng tiếp sức này.

“Ban đầu, nhóm chỉ hỗ trợ 1-2 điểm với số lượng vài trăm chai nước ép trái cây. Nhưng rồi, câu chuyện được tụi mình chia sẻ lên mạng xã hội và nhận được sự ủng hộ của nhiều người. Vậy là người có ít góp ít, người có nhiều góp nhiều, thông qua nhóm để gửi gắm, tiếp sức cho các tình nguyện viên”, chị Liên chia sẻ. Chị cho biết thêm, số lượng chai nước ép trái cây tiếp sức cho các tình nguyện viên đến thời điểm này lên hơn 2.000 chai được phát liên tục trong nhiều ngày liền, ở nhiều điểm cách ly trên toàn tỉnh.

Sắp tới, nếu việc cách ly tập trung vẫn còn diễn ra, các tình nguyện viên còn làm việc thì chị Liên và nhóm cũng sẽ tiếp tục hỗ trợ và cùng kêu gọi mọi người chung tay, lan tỏa tấm lòng, sẻ chia khó khăn với người dân, tiếp sức cho tình nguyện viên để sớm vượt qua đại dịch COVID-19.

Bài, ảnh: NHẬT MINH

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP