Giáo dục Tin tức giáo dục

28/06/2018 - 14:45

Tiếp sức, quảng bá cho trường

TTH - Ngoài hỗ trợ thí sinh, trong kỳ thi THPT Quốc gia năm nay, các tình nguyện viên (TNV) Trường đại học Khoa học (ĐHKH) Huế còn thực hiện một nhiệm vụ quan trọng là quảng bá tuyển sinh cho trường.

Trao cẩm nang thông tin tuyển sinh cho thí sinh tại điểm thi Trường THPT Gia Hội

Tại điểm thi Trường THPT Gia Hội, mỗi sáng sớm, đội ngũ tình nguyện viên (TNV) trong Đội Tiếp sức mùa thi Trường ĐHKH Huế và đoàn viên Đoàn phường Phú Hiệp (TP. Huế) đã có mặt, sẵn sàng hỗ trợ thí sinh và người nhà. TNV hỗ trợ nước uống cho các sĩ tử, căng bạt, dù để người nhà thí sinh trú mưa nếu thời tiết bất thường, phát báo cho phụ huynh đọc trong lúc chờ con em thi, phối hợp với đội ngũ công an phường phân luồng, điều tiết giao thông, tránh ùn tắc, đảm bảo an toàn cho thí sinh và người dân.

Đội Tiếp sức mùa thi của Trường ĐHKH có 60 TNV, tỏa ra 5 địa điểm thi (THPT Nguyễn Trường Tộ, THPT Cao Thắng, THPT Bùi Thị Xuân, THPT Gia Hội, THCS Chu Văn An). Các TNV được lựa chọn là những bạn nhanh nhẹn, nhiệt tình trong công việc, thông thuộc địa bàn, và đảm bảo sức khỏe để tham gia thực hiện tốt nội dung kế hoạch đề ra.

Ngoài các hoạt động hỗ trợ quen thuộc, năm nay TNV còn phân phát cẩm nang thông tin tuyển sinh của Trường ĐHKH Huế đến tận tay thí sinh và phụ huynh. Cẩm nang được cập nhật, đưa những thông tin mới nhất đến thí sinh, giúp các em có thêm sự lựa chọn định hướng nghề nghiệp, chọn ngành phù hợp với năng lực và sở thích. Tờ cẩm nang đưa ra những ưu điểm để thí sinh có thể cân nhắc lựa chọn vào trường...

Ông Nguyễn Tường Du, Chủ tịch Hội Sinh viên Trường ĐHKH Huế, cho hay: “Trước đó, các thông tin tuyển sinh đã được quảng bá trên website trường, các trang mạng xã hội, cũng như tư vấn trực tiếp đến các em học sinh THPT. Trong đợt thi này, trường tiếp tục chia sẻ thông tin đến với thí sinh để các em hiểu rõ hơn về các ngành nghề đào tạo của trường”.

Theo quy định của Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD&ĐT), năm 2018 các thí sinh không bị hạn chế số lượng đăng ký nguyện vọng xét tuyển. Để tạo điều kiện cho thí sinh có nhiều cơ hội đậu đại học và cao đẳng, Bộ GD&ĐT đưa ra quy định thí sinh có quyền thay đổi nguyện vọng ngay sau khi biết kết quả kỳ thi THPT quốc gia 2018. Đây là cơ hội để thí sinh thay đổi nguyện vọng phù hợp với điểm thi thực tế của mình. Thời gian thay đổi nguyện vọng xét tuyển lần 1 từ 19/7 - 17h ngày 28/7. Theo hướng dẫn của Bộ GD&ĐT, các trường đại học, các trường cao đẳng và trung cấp sư phạm thực hiện quy trình xét tuyển đợt 1 trong khoảng thời gian từ ngày 3/8 đến 17h ngày 5/8. Trước 17h ngày 6/8, các trường phải công bố kết quả trúng tuyển đợt 1.

Em Trần Khánh Duy, thí sinh tại điểm thi Trường THPT Gia Hội, có nguyện vọng 1 vào ngành Kỹ thuật giao thông, Trường đại học Bách khoa Đà Nẵng, cho biết sau khi tham khảo các thông tin ở cẩm nang tuyển sinh Trường ĐHKH Huế thì em có hứng thú với ngành Công nghệ thông tin của trường và sẽ đăng ký bổ sung nguyện vọng sau khi kỳ thi kết thúc.

Ngoài tư vấn tuyển sinh Trường ĐHKH Huế, TNV còn tư vấn thông tin tuyển sinh các trường đại học thành viên trực thuộc Đại học Huế cho những thí sinh và phụ huynh có nhu cầu.

Phước Ly

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP