Kinh tế Khoa học - công nghệ

22/11/2021 - 15:56

Tiếp tục hỗ trợ Viện Công nghệ sinh học thực hiện các nhiệm vụ khoa học và công nghệ

TTH.VN - Ngày 22/11, Đoàn công tác do Ủy viên Trung ương Đảng, Bộ trưởng Bộ Khoa học và Công nghệ (KH&CN) Huỳnh Thành Đạt dẫn đầu đã có chuyến thăm và làm việc với Viện Công nghệ sinh học (CNSH), Đại học (ĐH) Huế. Đi cùng đoàn về phía tỉnh có ông Hoàng Hải Minh, TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt (thứ ba, từ phải sang) tham quan các mô hình, sản phẩm nghiên cứu của Viện CNSH, ĐH Huế

Tại buổi làm việc, PGS.TS. Trương Thị Hồng Hải, Viện trưởng Viện CNSH, ĐH Huế báo cáo kết quả hoạt động KH&CN quan trọng của đơn vị trong công tác nghiên cứu, phát triển KH&CN. Đồng thời, đề xuất Bộ KH&CN hỗ trợ thúc đẩy sớm tiến trình thành lập Trung tâm CNSH quốc gia tại miền Trung theo kết luận của Thủ tướng Chính phủ; hỗ trợ xem xét các nhiệm vụ KH&CN cấp quốc gia để nâng cao năng lực nghiên cứu của Viện.

Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt ghi nhận và đánh giá cao sự phấn đấu, nỗ lực, cống hiến vì sự nghiệp giáo dục, KH&CN, vì cộng đồng của tập thể cán bộ Viện, ĐH Huế và các đơn vị phối hợp. Đồng thời, đánh giá cao các thành tựu Viện đã đạt được thời gian qua trong quá trình xây dựng và phát triển và thực hiện các mục tiêu đề ra theo Quyết định 523/QĐ-TTg ngày 14/5/2018 của Thủ tướng Chính phủ nhằm phát triển Viện CNSH, ĐH Huế thành một trung tâm CNSH cấp quốc gia tại miền Trung.

Bộ trưởng Huỳnh Thành Đạt nhấn mạnh Bộ đã và sẽ tiếp tục hỗ trợ Viện trong quá trình thực hiện các nhiệm vụ KH&CN nói riêng cũng như các mục tiêu đã đặt ra theo Quyết định 523/QĐ-TTg…

Trước đó, Bộ Trưởng Bộ trưởng Bộ KH&CN Huỳnh Thành Đạt đã đến thăm và làm việc với Trung tâm Bảo tồn Di tích Cố đô Huế.

Tin, ảnh: Hữu Phúc

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP