07/10/2016 - 21:54

Tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về tiếp công dân

TTH - Chiều 7/10, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chủ trì hội nghị trực tuyến toàn quốc về công tác tiếp công dân (TCD), giải quyết khiếu nại (KN), tố cáo (TC). Tại điểm cầu Thừa Thiên Huế, các ông: Bùi Thanh Hà, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy và Nguyễn Văn Cao, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh cùng lãnh đạo các sở, ngành, địa phương tham dự.

Giai đoạn 2012- 2015, tình hình KN,TC của công dân có xu hướng giảm so với giai đoạn trước. Tuy nhiên, số đoàn đông người tăng 32%. Đến nay, các cơ quan hành chính Nhà nước giải quyết 170.450 vụ việc KN,TC thuộc thẩm quyền, đạt trên 85,2%. Qua giải quyết KN,TC đã thu hồi về cho Nhà nước gần 373,9 tỷ đồng, 274 ha đất; khôi phục quyền lợi cho 11.618 công dân với số tiền 512 tỷ đồng và 418,6 ha đất; kiến nghị xử lý hành chính 2.072 người; chuyển cơ quan điều tra 197 vụ với 183 người…

Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc chỉ đạo thủ trưởng các ngành, các cấp tiếp tục quán triệt và triển khai thực hiện nghiêm Chỉ thị số 35 của Bộ Chính trị và chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ về công tác TCD, giải quyết KN,TC, nhất là tập trung giải quyết những vụ việc đông người, phức tạp, tồn đọng. Tiếp tục hoàn thiện chính sách, pháp luật về TCD, giải quyết KN,TC và các quy định của pháp luật liên quan đến quyền, lợi ích của người dân. Thanh tra Chính phủ chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan giúp Chính phủ tổng kết, đánh giá thực hiện Luật TCD, Luật KN, Luật TC để đề xuất việc sửa đổi, bổ sung cho phù hợp với yêu cầu nhiệm vụ công tác TCD, giải quyết KN,TC trong tình hình mới.

THÁI BÌNH

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP