30/08/2016 - 21:45

Tiếp tục hợp tác lĩnh vực cấp nước với Nhật Bản

TTH - Sáng 30/8, Công ty TNHH NN MTV Xây dựng và Cấp nước Thừa Thiên Huế tổ chức hội thảo kết thúc dự án “Cấp nước an toàn Việt Nam – Nhật Bản”.

Dự án “Cấp nước an toàn Việt Nam – Nhật Bản” được khởi động vào ngày 14/2/2014. HueWACO đã phối hợp với các chuyên gia từ phía Nhật Bản triển khai có hiệu quả các lĩnh vực hoạt động của dự án, tập trung chuyển giao, nhân rộng đến các công ty cấp nước tại khu vực miền Trung, miền Nam và trong toàn quốc. Sau gần 3 năm thực hiện, dự án đã hoàn thành các mục tiêu, chương trình đề ra.

Thừa Thiên Huế vẫn còn khoảng 200.000 dân chưa được tiếp cận nước sạch. Vì thế, phát biểu tại hội thảo, Phó chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ mong tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, hợp tác từ tổ chức JICA, Cục nước Yokohama, các công ty ngành nước của Nhật Bản để triển khai các dự án tiếp theo. Về phía địa phương sẽ cam kết hỗ trợ mọi mặt, nhất là các thủ tục hành chính, các vấn đề liên quan đối với Cục nước Yokohama và các công ty nước Nhật Bản.

Tại hội thảo, HueWACO đã ký kết biên bản đánh giá kết thúc dự án với JICA và Cục nước Yokohama; đồng thời ký kết biên bản hợp tác với các công ty nước Nhật Bản.

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP