05/05/2017 - 21:43

Tiếp tục hợp tác toàn diện với các tỉnh của Trung Quốc

TTH - Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định như vậy tại buổi đón tiếp bà Xi Hui (Hy Tuệ), tân Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng chiều 5/5.

Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng tặng quà Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao

Ông Nguyễn Văn Cao chúc mừng bà Xi Hui được bổ nhiệm làm Tổng Lãnh sự Trung Quốc đầu tiên tại TP. Đà Nẵng. Mong bà với cương vị này sẽ thúc đẩy quan hệ hợp tác tốt đẹp giữa Việt Nam và Trung Quốc, nhất là các tỉnh trong khu vực, trong đó có Thừa Thiên Huế. Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao hy vọng, sự có mặt của Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng sẽ tiếp tục đẩy mạnh hợp tác toàn diện giữa Thừa Thiên Huế với các tỉnh của Trung Quốc, nhất là trên các lĩnh vực đầu tư, thương mại, du lịch, y tế, giáo dục.

Tại buổi gặp gỡ, bà Xi Hui cho biết, việc thành lập Tổng Lãnh sự Trung Quốc tại Đà Nẵng là một bước tiến mới trong quan hệ giữa Trung Quốc và Việt Nam. Phạm vi hoạt động của Tổng lãnh sự ở TP. Đà Nẵng, các tỉnh Quảng Nam, Quảng Ngãi, Thừa Thiên Huế, Bình Định và Phú Yên. Chức năng chính của Tổng Lãnh sự quán là thúc đẩy hợp tác và giao lưu trên các lĩnh vực giữa các địa phương của Trung Quốc với các tỉnh thành nói trên của Việt Nam.

Tin, ảnh: Thái Sơn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP