Kinh tế Xây dựng - Giao thông

04/07/2020 - 13:48

Tiếp tục kiểm tra, xử lý "xe ké", xe khách trá hình

TTH.VN - Thời gian gần đây, các lực lượng chức năng của Thừa Thiên Huế liên tục ra quân dẹp nạn “xe ké" (xe ô tô 7 chỗ chạy chui không hợp đồng, không vào bến bãi và đón khách tận nhà, trả đỗ khách tận nơi theo yêu cầu), nhưng vấn nạn này chưa giảm.

 Điều dễ nhận thấy là hoạt động chui của “xe ké" gây ảnh hưởng rất lớn đến các doanh nghiệp hoạt động vận tải chân chính và trật tự an toàn giao thông ở địa phương. Đáng nói, sau khi bị kiểm tra, xử phạt, nhiều nhà xe vẫn cố tình vi phạm.

Lực lượng chức năng trao đổi với hành khách để phát hiện "xe ké" vi phạm hoạt động chui vào ngày 3/7

Thực hiện sự chỉ đạo của UBND tỉnh, từ ngày 16/6, Ban ATGT tỉnh thành lập đoàn liên ngành đẩy mạnh việc tuần tra xử lý "xe ké". Qua gần 2 tuần kiểm  tra từ ngày 18-29/6 chủ yếu là tuyến Huế-TP. Đà Nẵng đoàn kiểm tra, xử phạt 43 trường hợp với 44 lỗi vi phạm của 19 xe con, 23 xe khách... thu nộp phạt tại kho bạc Nhà nước gần 110 triệu đồng. Trong đó, các lỗi vi phạm chủ yếu là đỗ xe không đúng nơi quy định, không có hợp đồng vận chuyển, đón trả khách không đúng nơi quy định, xe không có phù hiệu vận tải, vận chuyển người không có trong danh sách hành khách....

Đại diện lãnh đạo Ban ATGT tỉnh cho biết, hiện nay lực lượng Thanh tra giao thông phối hợp với Công an tỉnh, thành phố Huế tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các trường hợp "xe ké", xe khách trá hình đến ngày 16/7; đồng thời đề nghị Sở GTVT triển khai kế hoạch thường xuyên kiểm tra, kiểm soát tình trạng “xe ké" trên địa bàn tỉnh nhằm tránh tình trạng "đá ném ao bèo".

Một số hình ảnh tuần tra kiểm soát, xử lý "xe ké" trong tuần qua:

Dùng biện pháp nghiệp vụ để phát hiện "xe ké" hoạt động vào ngày 2/7

Tài xế "xe ké" thú nhận vi phạm lỗi khi vận chuyển hành khách bị xử phạt tại P. Phú Bài, TX. Hương Thủy

Lực lượng cảnh sát giao thông tỉnh trao đổi thông tin với hành khách để nhận biết "xe ké" vi phạm 

Phát xe ké" dùng chiêu sang khách sang xe khác để tránh bị xử phạt tại địa bàn xã (Lộc Thủy Phú Lộc)

Kiểm tra "xe ké" khi tài xế vẫn một mực khai là xe gia đình chở người thân đi chữa bệnh ở TP Đà Nẵng

"Xe ké" tìm cách chạy đường vòng vào làng ở thôn Hòa Vang, Lộc Bổn, Phú Lộc để tránh lực lượng chức năng.

 Minh Văn (thực hiện)

 

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP