01/08/2015 - 20:33

Tiếp tục phát huy vai trò của Hội KTS Thừa Thiên Huế

TTH.VN - Chiều 1/8, Hội Kiến trúc sư (KTS) tỉnh tổ chức Đại hội khóa VII, nhiệm kỳ 2015-2020. Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao; Chủ tịch Hội KTS Việt Nam Nguyễn Tấn Vạn đã đến dự.

Hiện toàn tỉnh có gần 300 kiến trúc sư, trong đó 91 kiến trúc sư là hội viên Hội Kiến trúc sư Việt Nam. Những năm qua, hoạt động tư vấn, phản biện và giám định xã hội trong lĩnh vực chuyên môn của Hội được đẩy mạnh, tạo sự đồng thuận giữa chính quyền địa phương và cộng đồng; vai trò của KTS trong quy hoạch xây dựng, quản lý đô thị, nông thôn, khu, cụm công nghiệp, thương mại, dịch vụ được phát huy, góp phần tạo dựng nên bộ mặt đô thị, nông thôn Thừa Thiên Huế ngày một khởi sắc.


Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao phát biểu chỉ đạo tại Đại hội

Ngoài ra, các thành viên trong Hội còn tham gia đóng góp nhiều ý kiến cho các đồ án kiến trúc, quy hoạch giúp chính quyền các cấp, các chủ đầu tư lựa chọn được những đồ án có ý tưởng tốt, như: nghiên cứu đề xuất các giải pháp tăng giá trị cảnh quan các điểm xanh trong thành phố Huế, công trình biểu tượng phía Bắc Thừa Thiên Huế; tham gia góp ý các công trình, đồ án: dự án đầu tư tu bổ, phục hồi di tích Ngọ Môn, Đại nội Huế, Tâm Khuyết đài, Lao Thừa Phủ, đề án quy hoạch phát triển du lịch Thừa Thiên Huế, dự án cải tạo các cầu qua sông Ngự Hà…

Nhiệm kỳ 2015-2020, Hội tập trung đẩy mạnh công tác xây dựng và phát triển; tổ chức các hoạt động phổ biến kiến thức, gặp gỡ trao đổi để nâng cao trình độ, đạo đức nghề nghiệp, tích cực tham gia các cuộc thi, giải thưởng kiến trúc; nâng cao hiệu quả công tác tư vấn, phản biện và giám định xã hội, tích cực đóng góp nhiều ý kiến có giá trị vào các văn bản pháp quy, chủ trương đầu tư, các dự án kiến trúc - quy hoạch xây dựng, bảo vệ tốt môi trường, di sản văn hóa, góp phần phát triển nền kiến trúc tỉnh nhà theo hướng hiện đại, giàu bản sắc.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Văn Cao khẳng định: Trong 5 năm qua, sự phát triển của Thừa Thiên Huế và các công trình quan trọng trên địa bàn của tỉnh đều có dấu ấn của các hội viên KTS. Với định hướng phát triển các đô thị mới theo hướng hiện đại, văn minh, giàu bản sắc dân tộc, tin rằng đội ngũ KTS Thừa Thiên Huế sẽ phát huy được vai trò của mình, góp phần tạo nên bộ mặt đô thị, nông thôn Thừa Thiên Huế ngày một khởi sắc.

 

Hoàng Loan

Chia sẻ bài viết


Liên kết hữu ích
ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP