Y tế - Sức khỏe Tin tức y tế

11/01/2018 - 18:49

Tiếp tục tăng cường công tác quản lý an toàn vệ sinh thực phẩm

TTH.VN - Đó là nội dung đề ra tại hội nghị tổng kết công tác vệ sinh an toàn thực phẩm (VSATTP) năm 2017 và nhiệm vụ năm 2018 do Ban chỉ đạo liên ngành VSATTP tỉnh tổ chức vào chiều 11/1. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đến dự.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn  Dung đánh giá công tác VSATTP tại hội nghị

Năm 2017, công tác đảm bảo VSATTP chuyển biến tích cực. Hoạt động thanh, kiểm tra liên, chuyên ngành ở các lĩnh vực được đẩy mạnh. Điển hình như ngành y tế có tỷ lệ cơ sở, đơn vị được thanh, kiểm tra đạt 100%, tăng 14,3% so với năm 2016; trong đó với 5.867 cơ sở được thanh, kiểm tra chỉ có 87,85% đạt quy định về VSATTP, tăng 3,25% so với năm 2016.

Trong năm, trên địa bàn xảy ra 5 vụ ngộ độc thực phẩm, với 56 người mắc, không có tử vong; trong đó có 3 vụ xảy ra tại hộ gia đình, 1 vụ xảy ra tại đám tang và 1 vụ do thức ăn đường phố. Công tác đảm bảo VSATTP trong trồng trọt, chăn nuôi được chú trọng. Hoạt động truyền thông tiếp tục được duy trì.

Kiểm tra công tác VSATTP tại cơ sở sản xuất mè xửng Thiên Hương

Tại hội nghị, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung biểu dương những thành quả đạt được trong công tác đảm bảo VSATTP trong thời gian qua dần chính quy, đi vào thực chất và chiều sâu.

Công tác đảm bảo VSATTP vẫn đối diện với nhiều khó khăn, thách thức, đặc biệt trong các ngày tết, lễ, hội. Vì vậy, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Dung đề nghị các cấp ủy đảng, chính quyền, các ban ngành đoàn thể và các tổ chức xã hội cần phối hợp chặt chẽ hơn nữa trong công tác chỉ đạo, triển khai đồng bộ và hiệu quả các hoạt động đảm bảo chất lượng VS ATTP. Công tác truyền thông phải chuyển tải đến người dân về VSATTP rộng rãi trên các phương tiện thông tin đại chúng, tăng cường công tác quản lý VSATTP năm 2018 chặt chẽ hơn…

Tin, ảnh: Minh Văn

Chia sẻ bài viết


ĐỒNG HÀNH CÙNG DOANH NGHIỆP